Săn Hàng Ngoại
Hỗ trợ: 0979590884 Mở cửa 9:00 - 19:00

4 yếu tố quan trọng để chọn mua laptop cũ đồ họa tốt nhất

Chọn laptop cũ đồ họa luôn là điều mà nhiều khách hàng trăn trở. Vì với họ, việc tậu một sản phẩm laptop mới chuyên đồ họa quả là khá tốn kém. Và khi mua laptop cũ giá rẻ họ sẽ tiết kiệm được khoản không hề nhỏ mà vẫn đảm bảo hiệu suất sử dụng, phục vụ tốt nhu cầu công việc. Dưới đây, là những yếu tố quan trọng giúp các bạn chọn mua được chiếc laptop cũ chuyên đồ họa chính hãng.

Bộ nhớ trong (RAM)

Khi mua laptop cũ đồ họa, nhiều bạn không biết rằng RAM của máy là điều phải quan tâm hàng đầu. Vì thiết nghĩ sở hữu laptop cấu hình khủng chuyên đồ họa là có thể an tâm về RAM. Nhưng thực tế không phải lúc nào cũng vậy.

RAM được hiểu đơn giản là bộ nhớ tạm thời của thiết bị, nơi mà laptop lưu trữ thông tin tạm thời. Đối với dân đồ họa đây là ‘nơi lưu trữ ký ức, tâm huyết và sự sáng tạo’ vì vậy cần được quan tâm đặc biệt hơn. Các phần mềm đều yêu cầu 1 bộ nhớ RAM tối thiểu nào đó để có thể hoạt động. Và khi RAM càng lớn, laptop đó càng có thể chạy nhiều chương trình 1 lúc cũng như chạy các ứng dụng nặng một cách trơn tru.

Nếu bạn chủ yếu dùng các phần mềm thiết kế đồ hoạ 2D thì yêu cấu tối thiểu từ 2-4 GB RAM. Còn đối với những bạn chuyên thiết kế đồ họa 3D thì yêu cầu tối thiểu  là 4 GB RAM.

Chip vi xử lý (CPU)

Đối với mỗi chiếc laptop cũ đồ họa hiện nay thì chip vi xử lý được coi là bộ não của cá thiết bị với nhiệm vụ ‘khá thiêng liêng’ là xử lý dữ liệu của máy. Khi các bạn lựa chọn CPU của laptop cũ bạn cần quan tâm đến các yếu tố như số luồng , số nhân, bộ nhớ đệm cache,… Những yếu tố này càng cao thì laptop cũ mà bạn lựa chọn càng xử lý các chương trình dễ dàng hơn. Tuy nhiên, kèm theo đó giá thành của laptop cũ có CPU tốt cũng sẽ cao hơn những sản phẩm bình thường khác.

Cụ thể khi mua laptop cũ đồ họa đối với dân thiết kế 2D thì nên mua máy có CPU 2 nhân, cache L2-L3, công nghệ siêu phân luồng. Còn nếu thiết kế 3D hay dựng phim, video… thì nên là các dòng các CPU dòng XEON hoặc CPU i7 của Intel 4 nhân 8 luồng.

Màn hình

Khi bạn chọn mua laptop cũ đồ họa bạn cũng nên chú ý đến yếu tố màn hình. Sự lựa chọn laptop cũ 15.6 inch trở lên là điều mà bạn nên hướng tới. Ngoài ra độ phân giải ít nhất cũng nên là 1366×768. Vì những yếu tố này giúp bạn khi xử lý công việc với bản vẽ, video, hình ảnh… sẽ đỡ hại mắt hơn và thuận lợi hơn. Về công nghệ màn hình, các bạn nên chọn công nghệ panel VA hoặc panel IPS.

Card màn hình

Một yếu tố quan trọng nữa khi mua laptop cũ đồ họa là card màn hình. Đây là yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm khi sử dụng laptop cũ giá rẻ. Nên sử dụng card đồ hoạ rời thay vì card đồ hoạ onboard sẽ tốt hơn cho công việc của bạn. Laptop cũ có card đồ hoạ rời với chỉ số bit cao, tốc độ xung của core lớn là điều bạn nên hướng tới.

 

Bài viết liên quan

Rất nhiều khách hàng băn khoăn khi bỏ ra số tiền không hề nhỏ để mua laptop cũ giá cao thì có nên hay không? Và liệu nên mua thì ...

Trong số các sản phẩm laptop nhập khẩu thì những sản phẩm đến từ USA luôn được người dùng khá ưa chuộng. Với cách chọn laptop cũ nhập khẩu từ ...

Bạn muốn có một mẫu laptop cũ đẹp, theo ý thích của mình thì hãy liên lạc với Săn hàng ngoại, chúng tôi là địa điểm chuyên cung ứng ban laptop ...

Đối với những tín đồ công nghệ nói chung, tín đồ máy tính bảng nói riêng câu hỏi ” máy tính bảng giá bao nhiêu” luôn được các bạn quan ...