Săn Hàng Ngoại
Hỗ trợ: 0979590884 Mở cửa 9:00 - 19:00

5 nguyên nhân dẫn đến laptop cũ restarting

Mua laptop cũ về dùng, nhiều người gặp phải vấn đề máy liên tục bị restarting làm ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng. Dưới đây chúng tôi cùng các bạn tìm hiểu 5 nguyên nhân dẫn đến laptop cũ restarting và cách khắc phục. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Kiểm tra Virus

Có lẽ đây là nguyên nhân khá phổ biến dẫn đến laptop cũ restarting mà rất nhiều người bị dính gây ra hiện tượng máy tính khởi động lại liên tục.

Cách khắc phục: Bạn nên diệt vi rút cho máy tính của mình, đồng thời cài luôn phần mềm diệt vi rút bản quyền để đảm bảo máy không bị tấn công nhiều lần nữa.

Lỗi Card màn hình

Một nguyên nhân nữa khiến laptop cũ restarting liên tục là do card màn hình của bạn bị quá tải. Lỗi này thường khiến nhiều bạn sử dụng laptop cũ chơi game, hay laptop cũ vẽ kỹ thuật… sẽ khá khó chịu.

Cách khắc phục: Bạn thử tháo card VGA rời ra và chạy thử Onboard nếu kiểm tra nó vẫn bị thì lại tính tiếp cho đến khi hết mắc lỗi này.

Lỏng Ram

Đây là một trong những nguyên nhân khiến chiếc laptop cũ restarting hoặc shutdown. Nếu như RAM của bạn bị lỏng hay là không nhận thì lúc bạn khởi động máy nó sẽ phát ra một tiếng kêu là buýp buýp.

Cách khắc phục: Bạn dùng một cục tẩy bút chì để chà nhẹ lên nơi chân tiếp xúc của thiết bị rồi dùng dẻ mềm vệ sinh khe cắm ram trên mainboad là được. Nếu không có kinh nghiệm sửa laptop bạn nên mang ra thợ cho đảm bảo hơn nhé. Để tránh tình trạng có thể bị mất dữ liệu bạn nên sao lưu lại các dữa liệu trước khi tiến hành xử lý.

Do nguồn điện yếu, không đủ và chập chờn

Laptop cũ giá rẻ mua về sau khi sử dụng một thời gian dễ bị chập chờn do không đủ điện và nguồn điện yếu. Lúc này dẫn đến tình trạng laptop cũ restarting.

Cách khắc phục: Bạn thử một bộ nguồn có điện áp cao hơn và phải ổn định để test thử xem có bị xảy ra tình trạng laptop cũ restarting nữa hay không. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng thêm phần mềm SpeedFan nhằm theo dõi các thông số nguồn điện cung cấp cho máy tính, các giá trị cụ thể của các dòng điện do chương trình này.

Nhiệt độ máy tính quá cao

Laptop cũ sau một thời gian dài sử dụng, keo tản nhiệt có thể đã bị khô dẫn đến nóng CHÍP từ đó dẫn đến hiện tượng laptop cũ restarting để bảo vệ an toàn cho con chíp và hệ thống. Và cũng có thể do quạt chíp hoạt động kém,bị hỏng không hoạt động khiến nhiệt độ CPU lên quá cao.

Cách khắc phục: Tiến hành tháo máy để kiểm tra và vệ sinh cho quạt. Bạn cũng nên bôi thếm keo tản nhiện cho chíp. Sử dụng máy ở những nới thoáng mát. Gắn thêm quạt gió vào trong case để máy tính bạn mát hơn.

 

Bài viết liên quan

Săn hàng ngoại là địa điểm cung ứng các laptop cũ dòng máy  FUJITSU và laptop cu uy tín, uy tín cao tại Miền Nam. công ty chúng tôi là nhà cung cấp ...

Bạn muốn có một mẫu laptop cũ đẹp, theo ý thích của mình thì hãy liên lạc với Săn hàng ngoại, công ty chúng tôi là địa chỉ chuyên cung cấp ...

Trong số các sản phẩm laptop cũ thì hàng xách tay được cho là phân khúc thu hút người dùng bậc nhất hiện nay. Rất nhiều khách hàng muốn được ...

Sử dụng một chiếc máy tính bảng hiện nay không còn là vấn đề quá khó, khi mà giá thành sản phẩm cũng ngày một rẻ hơn. Thậm chí các ...