Săn Hàng Ngoại
Hỗ trợ: 0979590884 Mở cửa 9:00 - 19:00

Cách chọn mua laptop cũ hàng xách tay giá rẻ

Rất nhiều khách hàng có nhu cầu chọn mua laptop cũ hàng xách tay giá rẻ chất lượng tốt, nhưng điều quan trọng, không phải ai cũng nắm được những kinh nghiệm để có thể lựa chọn sản phẩm một cách chất lượng nhất. Vì thế trong bài viết này, chúng tôi bật mí cho các bạn những bước lựa chọn laptop cũ giá rẻ chất lượng nhất hiện nay.

  1. Cần kiểm tra ngoại hình của máy trước

Đầu tiên khi chọn mua laptop cũ hàng xách tay giá rẻ hay bất cứ một sản phẩm laptop cũ nào, bạn cũng cần phải chú ý quan sát xem vẻ bề ngoài của thiết bị có bị xây xát hay làm sao hay không. Nếu ngoại hình đảm bảo thì nhu cầu của bạn từ 95-99% thì bạn mới nên đi đến các bước tiếp theo.

  1. Kiểm tra xem laptop cũ còn zin hay không

Khi đã hài lòng với bề ngoài của laptop cũ giá rẻ bạn định mua, bạn nên bước tới những bước quan trọng hơn, đó là kiểm tra xem laptop cũ còn zin hay không. Nhất là đối với những sản phẩm laptop cũ hàng xách tay thì điều này lại càng quan trọng hơn.

Bạn lật laptop ngược lên nhìn kỹ từng con ốc xem có bị tè hay không. Nếu laptop cũ còn zin thì ngoại hình rất chắc chắn, cứng cáp. Phần ốc rất đẹp không bị tè hay có hiện tượng mở ra mở vào. Máy còn tem của hãng thì chắc chắn chưa được mở ra lần nào. Bạn cũng nên chú ý, có nhiều máy thiết kế khay gắng ram và ổ cứng rất dễ tháo ráp.  

  1. Kiểm tra màn hình

Bước tiếp theo khi mua laptop cũ hàng xách tay đó là kiểm tra phần màn hình của máy. Các bạn có thể ưu tiên những chiếc laptop cũ màn hình 14 inch, hay laptop cũ màn hình 15.6 inch vì đây là hai kích thước màn hình được ưa chuộng nhất. Thao tác kiểm tra màn hình các bạn có thể nhờ đến bạn bè ngoại người thân có kinh nghiệm mua laptop cũ hỗ trợ.

  1. Kiểm tra ổ cứng

Công đoạn kiểm tra ổ cứng này các bạn có thể nhờ đến những người bạn có kinh nghiệm mua laptop cũ hàng xách tay. Vì thông thường các bước kiểm tra ổ cứng không phải đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Vì vậy bạn cần nhờ đến sự trợ giúp để chắc ăn hơn khi lựa chọn sản phẩm thích hợp cho mình.

  1. Kiểm tra những bộ phần khác

Ví dụ như loa, webcam, bàn phím, chuột, DVD-RW… tất cả những bộ phận này trên laptop cũ hàng xách tay cũng cần được kiểm tra kỹ lưỡng.

– Kiểm tra loa: Mở âm thanh to hết cỡ nghe xem có bị rè không. Nghe kỹ xem loa có nghe được 2 bên không. Mở một bản nhạc có độ bass và treble chuẩn như bài Hotel California nghe và cảm nhận.

– Kiểm tra Webcam: Thử gọi điện Video để xem Webcam còn hoạt động tốt không.

– Kiểm tra bàn phím: Chạy và kiểm tra kỹ từng phím xem có liệt phím nào không, cảm giác đánh bàn phím có êm nhẹ, mượt hay là như thế nào?.

– Kiểm tra ổ đĩa DVD: Bạn có thể thương lượng giá cả với người bán nếu ổ đĩa không đọc được sau khi kiểm tra.

 

Bài viết liên quan

Những chiếc laptop cũ mini giá rẻ trong bài viết dưới đây chính là những gợi ý mà các bạn nên cân nhắc để lựa chọn cho mình một sản ...

Nhiều khách hàng lựa chọn máy tính bảng là người bạn đồng hành bởi tính cơ động tiện dụng của nó trong công việc cũng như giải trí, những tablet ...

Laptop có thể hiện nay như là một trong những công cụ hữu ích quan trọng không bào giờ có thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người chúng ta. ...

Lựa chọn những sản phẩm laptop cũ HCM chúng ta cần phải lưu ý một số điểm như không nên ham đồ rẻ, đừng chú trọng quá nhiều vào 1 ...