Săn Hàng Ngoại
Hỗ trợ: 0979590884 Mở cửa 9:00 - 19:00

Có nên mua laptop cũ giá 2 triệu không?

Nhu cầu sử dụng laptop ngày càng tăng cao và đối tượng cũng ngày càng đa dạng làm cho phân khúc máy tính cũng trở nên phong phú hơn bao giờ hết. Có những loại máy mấy chục triệu phục vụ cho khách hàng chơi game hoặc thiết kế đồ họa. Khách hàng là nhân viên văn phòng hay các công ty chỉ dùng ứng dụng đơn giản thì có các dòng máy tẻ hơn. Cũng có nhiều người do điều kiện kinh tế không cho phép muốn mua laptop cũ giá 2 triệu để sử dụng. Điều này liệu có nên không, chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết ưới đây nhé

Thị trường laptop cũ sôi động

Có nhiều nguồn cung cấp laptop cũ cho thị trường Việt Nam, trong đó chủ yếu là từ các cơ quan hay công ty tại Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản… Những công ty này sau khi sử dụng máy đã hết hoặc gần hết thời gian bảo hành 3 năm của máy từ nhà sản xuất thì thường thanh lý hàng loạt để đầu tư hệ thống mới. Do đó, người dùng có thể mua được những chiếc laptop cũ với giá rất rẻ.

Hơn nữa thị trường mua bán laptop cũ hiện tại ở Việt Nam cũng vô cùng sôi động. Nhu cầu bán lại máy để mua máy mới cấu hình cao hơn hoặc chất lượng tốt hơn ngày càng nhiều khiến bạn có thể dễ dàng tìm mua 1 chiếc máy tính cũ.

Đối với những khách hàng không có quá nhiều chi phí nhưng vẫn có nhu cầu  muốn phục vụ tốt cho công việc học tập và giải trí thì 1 chiếc laptop cũ thực sự là sự lựa chọn lý tưởng, giúp tiết kiệm được cho bạn khá nhiều tiền.

Vì người mua và người bán đều nhiều nên thị trường laptop cũ cũng vì vậy mà vô cùng sôi động

Có nên mua laptop cũ giá 2 triệu không?

Cho dù mua laptop cũ là một lựa chọn tốt, tuy nhiên, nếu bạn có ý định mua 1 chiếc laptop cũ giá 2 triệu thì bạn nên cân nhắc kỹ càng bởi 2 lý do dưới đây:

  • Những chiếc laptop cũ giá 2 triệu này thường được sản xuất và sử dụng từ nhiều năm về trước, có thể là 7-8 năm, thậm chí là 10 năm. Laptop quá cũ, công nghệ lỗi thời và gần như hết khả năng sử dụng làm bạn có thể gặp phải tình trạng mua máy về chỉ sử dụng được khoảng 3-4 tháng là hỏng, sau đó không thể nào sử dụng được nữa.
  • Còn nếu bạn may mắn lựa chọn được một chiếc laptop đời mới hơn chút thì khả năng cao đã qua sửa chữa, thay thế linh phụ kiện bên trong mới có giá như vậy. Nếu bạn mua laptop này về thì không những thời gian sử dụng cực thấp mà bạn còn phải tốn một khoản lớn cho chi phí sửa chữa, đôi khi còn nhiều hơn chi phí mua máy của bạn.

Vậy vì bạn không có nhiều tiền, cuối cùng lại mua một chiếc máy 2 triệu mà chỉ sử dụng được khoảng 3-4 tháng hay phải bỏ thêm 1 khoản lớn để sửa chữa thì việc đánh đổi này của bạn là không thông minh chút nào. Trong khi bạn chỉ cần cố gắng thêm 2-3 triệu nữa là đã có thể sở hữu một chiếc laptop “đáng đồng tiền bát gạo” hơn nhiều do  đáp ứng được những nhu cầu sử dụng cơ bản nhu ứng dụng văn phòng, lướt web, nghe nhạc, xem phim thậm chí là chơi game online nhẹ nhàng.

Trên đây là một số ý kiến chia sẻ, hi vọng bạn có được những quyết định đúng đắn để mua một chiếc laptop cũ giá rẻ Hà Nội.

 

Bài viết liên quan

Như các bạn cũng đã biết hiện thời, laptop cu đang trở thành tâm điểm được nhiều đế ý và mong đợi sỡ hữu chúng. Cho nênđã có rất nhiều ...

Trong bài viết hôm nay, đội ngũ sanhangngoai.com xin chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm cần nhớ khi mua laptop asus cũ tphcm. Từ đó giúp các bạn ...

Thị trường máy tính bảng nước ta hiện nay không những đa dạng về chủng loại, kích cỡ, màu sắc, giá thành mà nó còn sử dụng các hệ điều ...

Những dòng máy tính bảng của Samsung luôn mang tới những trải nghiệm thú vị cho người dùng. Bài viết này chúng tôi xin được giới thiệu cho các bạn ...