Săn Hàng Ngoại
Hỗ trợ: 0979590884 Mở cửa 9:00 - 19:00

Đánh giá laptop cũ HP EliteBook Revolve 810 g1

Ở thị trường Việt Nam, nếu bạn đang đắn đo về việc trang bị cho mình một laptop vừa đẹp vừa bền, và quan trọng nhất là khâu bảo hành chính hãng thì tôi có một lời khuyên chí dụng cho bạn, đó là HP EliteBook.

Thứ nhất: Tại sao, vì bạn đang ở Việt Nam. Khi tôi muốn mua một máy laptop, tôi sẽ xem đánh giá laptop đó ở những trang review uy tín ở nước ngoài như notebookcheck, laptopmag hay notebook review…nhưng chẵng ai nói cho bạn biết khâu bảo hành ra sao vì những bài review đó ở nước ngoài. Cá nhân tôi cũng vẫn đang dùng một laptop HP EliteBook 8530w và là hàng “kẹp nách” từ nước ngoài, tới nay tôi vẫn còn đang sử dụng. Duy nhất có một lần bàn phím cho ra ngôn ngữ “mặt trăng” và tôi mang lên mang lên hãng kiểm tra, kết quả là máy được thay một bàn phím mới tinh mà không mất một đồng xu nào cho dù máy của tôi không phải mua ở Việt Nam. Việc bảo hành sản phẩm toàn cầu đòi hỏi nhà cung cấp phải luôn có đầy đủ một lượng phụ kiện chính hãng dồi dào sẵn sàng đáp ứng nhanh nhất cho khách hàng là một ưu điểm đáng cân nhắc mà theo tôi biết hiện giờ chỉ còn có HP thực hiện chu đáo việc này tại Việt Nam.

Thứ 2: Dòng HP EliteBook là dòng máy “nồi đồng, cối đá” của HP. Với tiêu chuẫn quân đội 810G, tất cả dòng EliteBook đều phải trải qua các thử nghiệm khắc nghiệt nhất như: Thả rơi máy từ trên cao, rung, sốc, chống bụi, chống đổ nước vào bàn phím, hoạt động ở nhiệt độ cao cũng như thấp….cho thấy dòng EliteBook là dòng máy bền bỉ nhất của HP. Tương ứng với tên gọi, những linh kiện lắp ráp cho dòng này đều đạt tiêu chuẫn tốt nhất được cung cấp bởi những nhà sản xuất có uy tín.
  

Săn Hàng Ngoại

Trở lại với Tablet-Laptop HP Elitebook Revolve 810 – Sự xuất hiện của Window8 cùng khả năng hỗ trợ cảm ứng đa điểm dành cho màn hình chạm như Tablet Microsoft Surface trước đó đã khiến cho sự kiện ra mắt HP Revolve 810 tại CES 2013 thu hút nhiều sự quan tâm chú ý của giới công nghệ. Ngoài kiểu dáng và sức mạnh của một laptop tích hợp window8 Pro, màn hình của Revolve 810 còn có thể xoay và gập lại thành một tablet đúng nghĩa. Đây không phải là một kiểu dáng mới, từ rất lâu Jujitsu, Panasonic, Lenovo…đã xuất hiện sản phẩm tương tự nhưng đây là lần đầu tiên, HP đã tích hợp window8 Pro vào màn hình Gorilla Glass2 cảm ứng đa điểm có trang bị con quay hồi chuyễn, cảm biến gia tốc và cảm biến ánh sáng như một Tablet thực thụ vào trong một laptop. Thế nên tôi có thể gọi Revolve 810 là một Tablet-Laptop 2 trong 1 với bàn phím backlit dính liền linh hoạt và có sức mạnh của một laptop thời thượng.

Thiết kế: 
Với toàn bộ vỏ được đúc bằng nhôm khối, Revolve toát lên một màu trắng bạc sang trọng với Logo HP truyền thống phía trên nắp. Cảm giác khi cầm một tay, máy rất cứng cáp và chắc chắn. So với tổng thể thân máy, phần màn hình có diện tích nhỏ hơn, tách biệt hẵn so với phần máy chứa bàn phím và hai phần được kết nối với nhau bằng một khớp xoay rất chắc chắn.

Săn Hàng Ngoại

  
Độ dày của màn hình và thân máy bằng nhau, khi nhìn ngang thì trông giống như một quyễn sách gấp lại, khi mở màn hình và bật nguồn thì Revolve lại là một laptop tiêu chuẫn với bàn phím chiclet có đèn phát sáng trong bóng tối và mỗi phím đều nằm tách biệt với nền nhôm trắng giúp việc nhận dạng rất dễ dàng đối với người mới tập làm quen trên bàn phím mới.

Phía bên cạnh phải chỉ có nút nguồn, nút on/off tự động xoay màn hình và phím tăng giảm âm lượng. Các cỗng giao tiếp còn lại đều dồn hết về phía cạnh trước của máy.
  

Săn Hàng Ngoại

Phía dưới cạnh phải là jack cắm tai nghe và cỗng cắm dock (đế để bàn) và khe cắm thẻ MicroSD

Săn Hàng Ngoại

  
Phía cạnh trước tập trung hầu hết các cỗng giao tiếp bao gồm:
Cỗng cắm dây Ethernet, khóa chống trộm, cỗng cắm màn hình phụ, 2 cỗng USB 3.0 và cỗng sạc pin.  

Săn Hàng Ngoại

Với trọng lượng khoãng 1,4kg, không phải là nhẹ nhất cho dòng màn hình 11.6 inch nhưng bù lại, HP Revolve có một thiết kế rất chắc chắn bao bọc bởi nhôm khối. Tôi thử cầm 1 tay với lực nắm tập trung vào một góc màn hình được bật ra, nơi được đánh giá là chịu lực yếu nhất của máy, phần còn lại không có điểm tựa. Màn hình đã chứng tỏ được khả năng chịu lực rất tốt không thua gì thân máy, cảm giác khi cầm không bị lún hay ọp ẹp, khớp xoay cũng chứng tỏ khả năng chịu lực trong trường hợp này rất ấn tượng.
  

Săn Hàng Ngoại

Màn hình
Với màn hình 11.6″ diagonal LED-backlit cảm ứng đa điểm độ phân giải HD UWVA (1366 x 768) bằng với Macbook Air, màu sắc hiễn thị không tươi tắn bằng nhưng góc nhìn rất rộng và thể hiện hình ảnh rất sắc nét, chi tiết vùng tối thể hiện rất tốt. Khi xoay màn hình để thuyết trình thì người thuyết trình lẫn người quan sát vẫn nhìn thấy được các chi tiết nhỏ trên màn hình. 
  

Săn Hàng Ngoại

Độ sáng đo được trên màn hình là 376 lux (điểm trung bình là 227 lux) là rất sáng, nếu để độ sáng maximum thì chỉ nên dùng ngoài trời nắng hoặc dưới ánh sáng chói, ngoài ra chỉ nên cân chĩnh khoãng 50% độ sáng là vừa đủ.
  

Săn Hàng Ngoại

Về phần cảm ứng trên màn hình thì Revolve không cung cấp viết theo máy cho nên bạn chỉ có thể dùng ngón tay để điều khiễn và note trên màn hình mà thôi, nếu chưa thỏa mãn thì bạn có thể mua riêng bút chuyên dụng cho Revolve. Tôi thử dùng các vật khác như bút, đầu gôm bút chì màn hình Revolve đều không nhận diện được, chỉ duy nhất là đầu ngón tay thì màn hình mới có phản hồi. Theo đánh giá cá nhân thì phần cảm ứng của màn hình không hoàn toàn nhạy, nếu bạn chạm nhanh quá thì máy sẽ không phản hồi tốt, bạn phải tập làm quen với phần cảm ứng của màn hình thì mới có được thao tác thoải mái hơn.

Bàn phím và Touchpad
Bàn phím của Revolve thiết kế theo kiểu từng phím tách rời nên rất dễ nhìn và động tác gõ văn bản không bị nhầm phím, phím lớn và trãi rộng ra tận mép máy nên bạn sẽ không có cảm giác bị bó hẹp. Tôi đánh giá rất tốt khi thao tác gõ văn bản trên bàn phím của Revolve, độ nẩy phím tốt, âm thanh khi gõ phím rất đặc trưng và thú vị.
  

Săn Hàng Ngoại

 

Săn Hàng Ngoại

  
Phần diện tích của touchpad được thiết kế dài ra hai bên dành chỗ cho bàn phím nên nếu chưa quen, bạn sẽ thường xuyên rê ngón tay ra ngoài, thao tác slide khi xem ảnh, phóng to thu nhỏ, cuộn trang, qua trang… không hoàn chĩnh bằng Macbook. Khi dùng các chức năng này, tôi khắc phục bằng cách dùng tay điều khiễn trực tiếp trên màn hình cảm ứng thoải mái và dễ dàng hơn, TouchPad tôi chỉ dùng để điều khiễn con trỏ trong window mà thôi.

Săn Hàng Ngoại

  

Đèn backlit

Săn Hàng Ngoại

Sức mạnh máy.
Tích hợp CPU 1.9 GHz Intel Core i5-3437U – RAM 4GB và 128GB SSD Samsung, máy khởi động Window8 Pro trong tíc tắc, máy thực thi các tác vụ nặng một cách dể dàng.
  

Săn Hàng Ngoại

Card đồ họa Intel HD 4000 thế hệ mới theo khuyến cáo không được thiết kế dành cho game nhưng tôi lại đánh giá cao sức mạnh card VGA khi chơi game online League of Legends với thiết lập đồ họa thấp nhất, game đạt 60 pfs ở những pha giao tranh đủ 10 người không bị lag, nếu bạn thiết lập đồ họa game ở mức trung bình thì game chỉ đạt 30 pfs. Với thiết lập tối thiểu, chất lượng hình ảnh hiễn thị trong game vẫn rất đẹp, độ chi tiết vẫn rõ do màn hình là loại Gorilla Glass2 mang lại chất lượng hình ảnh vượt trội.  

Săn Hàng Ngoại

Dùng thử software đồ họa chĩnh sửa ảnh nỗi tiếng ngốn tài nguyên là Silkypix và LightRoom 4.4. Chỉnh một folder với 170 ảnh RAW một lúc. Máy vẫn chạy ở chế độ không cắm nguồn với chất lượng xuất ảnh ổn định nhờ chip xữ lý thế hệ mới và sức mạnh của ổ SSD. Theo đánh giá của các trang công nghệ khác, Revolve chỉ chịu thua chiếc xe đua XPS 12 của Dell với tỉ số sát nút. Bravo Hp.
  

Săn Hàng Ngoại

Thời lượng pin và nhiệt độ khi sử dụng.
Với thời lượng pin sử dụng bình thường khi sạc đầy, máy chạy được khoãng 4h45~5h thì kiệt pin, có lẽ do tích hợp màn hình cảm ứng nên dung lượng pin không lâu như mong đợi. Bù lại, pin có thể tự thay thế dễ dàng vì không đúc liền khối như macbook air.  

Săn Hàng Ngoại

Khi chạy tác vụ nặng như Photoshop hay chĩnh sửa ảnh, máy chỉ ấm lên một chút ở phần đáy máy, phần trên bàn phím và phần để tay vẫn bình thường, không có dấu hiệu truyền nhiệt lên bề mặt nhôm.

Săn Hàng Ngoại

  
Webcam và Audio.
Webcam của Revolve có độ phân giải HD 720p, cho hình ảnh hiễn thị rõ ràng và sáng sủa.
Tuy nhỏ nhắn nhưng Revolve được trang bị hệ thống âm thanh DTS Studio Sound cho âm thanh lớn và rõ, tuy hơi thiếu âm trầm nhưng bạn có thể tinh chĩnh trong phần setting DTS, loa dùng xem film hay ca nhạc giải trí tạm chấp nhận được nếu bạn không quá khắt khe về chất lượng âm thanh.
  

Săn Hàng Ngoại

Kết nối không dây.
Như phần trình bày ở trên, quả là thiếu sót nếu gọi Revolve là Tablet-Laptop mà không nói đến những kết nối không dây. Ngoài việc màn hình của Revolve được trang bị như một tablet với sensor cảm ứng mười ngón tay, con quay hồi chuyễn, cảm biến gia tốc, la bàn số, định vị số. Hp còn trang bị cho Revolve một khe cắm thẻ sim với công nghệ HP hs2350 HSPA+ Mobile Broadband with GPS support giúp cho bạn có thể kết nối liên tục bằng mạng 3G có hỗ trợ cả GPS. Thậm chí, tiêu chuẫn NFC giao tiếp một chạm dành cho smarphone, camera cũng được tích hợp sẵn trong máy giúp những người sành công nghệ được dịp tận hưỡng tất cả trong một một cách dễ dàng hơn.
 

Khe cắm sim 3G 

Săn Hàng Ngoại

Săn Hàng Ngoại

Tính năng bảo mật.
Không được trang bị chip bảo mật vân tay nhưng bù lại, Revolve được trang bị một loạt các chức năng bảo mật hiện đại khác cả phần cứng lẫn phần mềm rất giá trị. Tiêu biểu, máy hiện diện những tính năng bảo mật mạnh sau đây.

  • Trusted Platform Module (TPM 1.2)
  • Hp BIOS protection
  • Computrace (tự động khóa máy từ xa nếu không phải chủ máy kết nối internet quá 30p)
  • Face recognition (nhận diện khuôn mặt)
  • HP SpaceKey giúp reset tất cả Passwords

(Nhiêu đây thôi là đủ làm nao núng những tay buôn máy không nguồn gốc) 
 

  • Còn nữa. chức năng NFC cũng có thể dùng làm đầu đọc vân tay và thêm một ứng dụng rộng hơn cho doanh nghiệp với phần mềm LANDesk Management Suit với khả năng xóa hay phục hồi dữ liệu từ xa, phòng IT của doanh nghiệp có thể quản lý nội dung trong máy laptop của nhân viên một cách hữu hiệu thông qua mạng EV-DO hoặc HSPA sẵn trên máy.

Kết luận.
Với những khả năng siêu hạng của Elitebook Revolve 810, mức giá bạn phải trả cũng không hề rẻ chút nào nhưng nếu tính từng chi tiết: máy vỏ nhôm nguyên khối, bền bỉ và ổn định sau thời gian sử dụng tối thiểu từ 3 tới 4 năm, chịu được trong môi trường làm việc khắt nghiệt nhiều khói bụi và ẩm ướt, là một tablet đúng nghĩa, bảo mật rất tốt, quan trọng là chế độ bảo hành toàn cầu tại Việt Nam là một điểm đáng để quan tâm cho việc phải móc hầu bao khoãng 1400 USD* là xứng đáng.

Săn Hàng Ngoại

 

Săn Hàng Ngoại

  
  Cấu hình HP EliteBook Revolve 810 

· Windows 8 (64-bit) 
· 11.6″ LED-backlit HD UWVA (1366 x 768) 
· 1.9 GHz i5-3437U Processor 
· Intel HD Graphics 4000 
· 4GB DDR3 RAM 
· 128GB mSATA SSD 
· Intel Centrino Advanced-N 6205 802.11 a/b/g/n 
· 6-cell Li-Po Battery 
· Dimensions: 11.2″ x 8.4″ x 0.8″ 
· Weight: 1.4kg

*Giá thấp nhất tham khảo trên Amazon, giá chính xác sẽ tùy thuộc vào từng quốc gia và cấu hình máy
 

Hình ảnh chi tiết máy.

Săn Hàng Ngoại

 

Săn Hàng Ngoại

 

 

 

 

 

Săn Hàng Ngoại

 

Săn Hàng Ngoại

 

Săn Hàng Ngoại

 

 

 

Săn Hàng Ngoại

 

Săn Hàng Ngoại

     

 

 

Bàn phím chiclet có thiết kế rãnh thoát nước

Săn Hàng Ngoại

Bài viết liên quan

Laptop cũ ở Sài Gòn hay mua laptop cũ Hà Nội, mua laptop cũ TP HCM… hoặc ở bất kỳ một địa danh nào khác, thì các bạn cũng cần ...

Nhiều người nghĩ rằng những sản phẩm laptop cũ uy tín khá khó để lựa chọn khi thị trường xuất hiện ngày càng nhiều những địa chỉ bán hàng dựng, ...

Bạn đang muốn mua laptop cũ giá rẻ TPHCM nhưng lại không có kinh nghiệm về vấn đề này. Vậy thì hãy đón đọc bài viết dưới đây để biết ...

Khi chúng ta đã quyết định đến cửa hàng mua bán laptop cũ giá rẻ hiện nay đang trở còn là một trong những xu hướng thịnh hành của nhiều học sinh, ...