Săn Hàng Ngoại
Hỗ trợ: 0979590884 Mở cửa 9:00 - 19:00

Hướng dẫn test laptop cũ như thế nào trước khi mua

Để hướng dẫn các bạn test laptop cũ như thế nào cho chuẩn xác nhất. Chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin bổ ích cho các bạn trong bài viết dưới đây. Cụ thể cách test máy laptop cũ như thế nào, qua bao nhiêu bước… đều sẽ được sanhangngoai.com bật mí cho các bạn chi tiết và cụ thể. Chỉ cần những thông tin này, chắc chắn các bạn sẽ biết cần phải làm gì trước khi đưa ra quyết định mua laptop cũ. 

Kiểm tra tổng thể bề ngoài, khớp nối của laptop cũ

Sau khi đã kiểm tra kỹ phần cấu hình và thông tin phần cứng của laptop, các bạn tiếp tục test máy laptop cũ ở phần bề ngoài, khớp nối của thiết bị. Nhìn tổng thể bề ngoài nếu không bị xước nặng, nứt, bản lề chắc chắn, các góc máy không bị móp méo, không bị hở chỗ nào quá lớn… thì đạt chỉ tiêu về ngoại hình. Ngoài ra test laptop cũ như thế nào đối với các khớp nối của laptop cũ, các bạn chỉ cần kiểm tra kỹ, nếu khớp nối này lỏng lẻo thì không nên chọn mua, vì nó sẽ ảnh hưởng tới cáp màn hình, và rất khó di chuyển.  

Kiểm tra cấu hình, thông tin phần cứng laptop cũ

cách test laptop cũ
Không chỉ là test laptop cũ như thế nào, việc mua laptop mới cũng cần phải được thực hiện đúng và đủ các bước. Trong đó, bạn cần phải kiểm tra kỹ chiếc laptop đó xem RAM, chip, dung lượng ổ cứng… có đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn hay không. Có khá nhiều cách để bạn test máy laptop cũ ở cấu hình và thông tin phần cứng. Bạn có thể tham khảo bằng cách trực tiếp liên hệ sanhangngoai.com để được hướng dẫn chi tiết và miễn phí. 

Kiểm tra màn hình của laptop cũ

Test máy laptop cũ ở màn hình, hãy quan sát bề mặt màn hình có bị trầy xước hay nứt vỡ, xuất hiện điểm đen, vết lăn tăn… hay không. Nếu có thì hãy hỏi nhân viên bán hàng xem lỗi gì, nếu khắc phục được thì không sao, nhưng nếu không khắc phục được thì bạn nên chọn sang chiếc laptop cũ khác. 

Kiểm tra ổ cứng laptop cũ

Bước kiểm tra này rất quan trọng khi test máy laptop cũ và cũng cần nhiều thời gian nhất cũng như đòi hỏi người test phải có hiểu biết nhất định về thiết bị này. Với những ai là người có hiểu biết về kỹ thuật việc kiểm tra ổ cứng sẽ rất đơn giản, nhưng nếu là người không biết gì nhiều thì bạn khá khó để thực hiện tốt bước này. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên nhờ người có chuyên môn kiểm tra hộ thay vì lo lắng test laptop cũ như thế nào trước khi mua.

Kiểm tra bàn phím của laptop cũ

Đầu tiên hãy kiểm tra xem test laptop cũ như thế nào đối với bàn phím của thiết bị. Tổng thể bàn phím có phím nào bị liệt hay không cảm giác gõ bàn phím có êm hay không, độ nảy và nhạy của các phím như thế nào. 

Kiểm tra loa của laptop cũ

Thông thường loa laptop sẽ được chia thành hai phần, loa trái và phải bạn kiểm tra loa bằng cách mở nhạc xem tiếng phát ra có bị rè không, tiếng có trong và dễ nghe không, thậm chí là có tiếng không. Nhớ phải kiểm tra cả hai bên loa tránh một bên hỏng một bên còn mà bạn không hay biết.

Kiểm tra chuột của laptop cũ

Có thể bạn sẽ dùng chuột ngoài nhiều hơn nhưng test laptop cũ như thế nào hay test máy laptop cũ chuột bàn phím là cần thiết. Bạn nên di chuột, cuộn chuột và thử các thao tác khác nhau trên bộ phận này. Nếu như chuột nhạy không đơ là thì không sao, nhưng nếu có vấn đề bạn nên hỏi nhân viên tư vấn để biết rõ nguyên nhân. 

Kiểm tra các phần khác còn lại của laptop cũ

Test laptop cũ như thế nào? chúng tôi khuyên các bạn nên kiểm tra kỹ các phần còn lại như jack cắm, usb, cổng mạng…. trên thiết bị. Nếu như có hỏng hóc mà không khắc phục được thì bạn nên lựa chọn sang thiết bị khác hoàn hảo hơn.

Bài viết liên quan

Sự phát triển của laptop cũ giá rẻ chất lượng Laptop cũ đang còn là 1 trong những sự lựa chọn hoàn hảo khá tuyệt vời cho những ai chưa ...

Nên mua máy tính bảng loại nào, cũ hay mới,… đang là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Mặc dù vậy, máy tính bảng Lenovo giá rẻ là dòng ...

Sử dụng một chiếc máy tính bảng 2 trong 1 luôn là điều mà nhiều khách hàng mong muốn. Trong số những thương hiệu tablet hiện nay, Lenovo cũng là ...

Nhu cầu làm đồ họa càng ngày càng phát triển, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Thiết kế đồ họa là một lĩnh vực đặc thù đòi hỏi sự đầu ...