Săn Hàng Ngoại
Hỗ trợ: 0979590884 Mở cửa 9:00 - 19:00

Lỗi laptop khởi động lên cứ vào DOS máy Lenovo 

Khi các bạn sử dụng những dòng laptop cũ mà gặp các lỗi nhỏ khác nhau thì cần phải tìm được nguyên do và biết cách khắc phục chúng hiệu quả. Cụ thể trong bài viết này, chúng tôi lý giải cho các bạn về lỗi laptop khởi động lên cứ vào DOS máy lenovo nguyên do và cách khắc phục. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!

Nguyên do dẫn đến laptop khởi động lên cứ vào DOS máy lenovo

Chúng ta có thể tóm lược 5 nguyên do dẫn đến laptop khởi động lên cứ vào DOS máy lenovo như sau: 

  1. Laptop Không Nhận Ổ Cứng

– Laptop bị lỗi chỉ hiện logo máy và đột ngột chuyển sang lỗi DOS, không thể khởi động được vào Win, có thể là do thiết bị chưa nhận ra ổ cứng và không thể cài win được từ đĩa CD/DVD hay USB.

– Cách khắc phục: Khởi động laptop ấn nhanh F2 hoặc Del để vào Bios. Chọn thẻ Boot. Phần Boot Mode chuyển sang chế độ boot chuẩn ổ cứng Legacy. Xuống mục External Device boot rồi chọn Enabled để kích hoạt. Cuối cùng nhấn F10, rồi chọn Yes để lưu lại thiết lập đồng thời khởi động vào Windows là được.

  1. Laptop lỗi Window

– Một nguyên nhân dẫn đến laptop khởi động lên cứ vào DOS máy lenovo là do lỗi Win. Có thể do Virus laptop phá hoại làm lỗi win, cũng có thể do sử dụng thiết bị không đúng cách.

– Khắc Phục laptop khởi động lên cứ vào DOS máy lenovo ở trường hợp này tiến hành cài đặt lại win 7-8-8.1-10 tùy loại thích hợp với đời máy.

  1. Laptop lỏng Ổ Cứng

– Nếu laptop khởi động lên cứ vào DOS máy lenovo thì cũng có thể do lỏng ổ cứng, đây là nguyên do cũng khá phổ biến, thường là do kẹt bụi hoặc lờn chân cắm ổ cứng do tháo lắp nhiều lần, lỗi lắp ráp, máy tính rung lắc hoặc va chạm.

– Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần tháo ổ cứng máy tính ra, vệ sinh lại chân cắm và cắm lại là được.

  1. Laptop lỗi Ổ Cứng

– Nguyên Nhân dẫn đến laptop khởi động lên cứ vào DOS máy lenovo rất phổ biến với dòng ổ cứng cơ HDD, là do lỗi ổ cứng. Thường là do ổ cứng dùng lâu, đã qua cài đặt và  tháo gỡ phần mềm nhiều lần, … làm phát sinh lỗi Bad Ổ Cứng HDD dẫn đến việc laptop khởi động lên vào DOS.

– Bạn có thể thực hiện thao tác quét Bad Ổ Cứng, nếu như quét ok thì sẽ chạy được 1 thời gian. Còn để xử lý triệt để nguyên nhân gây lỗi này, các bạn nên mua ổ cứng mới lắp cho laptop của mình. 

  1. Laptop hư Ổ Cứng

– Nguyên Nhân: Ở trường hợp laptop khởi động lên cứ vào DOS máy lenovo này, tương tự trường hợp “Lỗi Ổ Cứng”. Tuy nhiên dead không sửa được nữa. Vì vậy cách khắc phục duy nhất là thay ổ cứng mới cho laptop của bạn.

Lỗi laptop khởi động lên cứ vào DOS máy lenovo có nghiêm trọng không?

Cũng tùy trường hợp khi thiết bị mắc lỗi laptop khởi động lên cứ vào DOS máy lenovo có nghiêm trọng hay không các bạn nhé. Điều quan trọng nhất là dữ liệu của các bạn trên máy tính của mình. Với trường hợp có nhiều dữ liệu quan trọng trên ổ cứng, để đảm bảo an toàn nhất, các bạn có thể khắc phục tạm để chuyển dữ liệu mình sang 1 thiết bị lưu trữ khác rồi mới tiến hành thay hoặc chạy lại ổ cứng. 

Bài viết liên quan

Chơi game là cách để thỏa mãn thú vui tiêu khiển của bản thân. Nhưng nếu phải bỏ ra một số tiền quá lớn cho mục đích này thì có ...

Những chiếc laptop cũ siêu mỏng có vẻ thu hút nhiều khách hàng hơn. Bản thân laptop là chiếc máy tính ra đời để phục vụ cho việc có thể ...

Lựa chọn mua máy tính bảng xách tay đang là xu hướng của nhiều người dùng Việt. Giá mềm, chất lượng khá ổn định là những ưu điểm nổi bật ...

Bạn đang tìm địa chỉ bán bán laptop cũ tại tphcm tại tphcm? Săn hàng ngoại hiện đang là địa điểm chuyên chuyên bán ban laptop cu tai tphcm chất lượng nhất ...