Săn Hàng Ngoại
Hỗ trợ: 0979590884 Mở cửa 9:00 - 19:00

Lựa chọn tỉ lệ màn hình phù hợp cho máy tính bảng qua sử dụng

Khi bạn muốn mua 1 chiếc máy tính bảng đã qua sử dụng, có rất nhiều tiêu chí để bạn lựa chọn và cân nhắc. Bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến việc lựa chọn tỷ lệ và kích thước màn hình phù hợp cho những bạn còn thắc mắc.

  1. Tỷ lệ màn hình

Hiện nay, các sản phẩm máy tính bảng sẽ có 2 loại kích thước cơ bản đó là: 4:3 và 16:9 hoặc 16:10. Khi mới nhìn qua, chúng ta có thể phân biệt được cơ bản vì trong 2 loại này, 1 loại sẽ thấy dài hơn, loại kia sẽ thấy vuông hơn. Thực chất 2 loại này có gì khác nhau, chúng ta hãy  cùng tìm hiểu trước khi mua một chiếc máy tính bảng xách tay giá rẻ nhé:

– Màn hình 4:3 thường là tỷ lệ màn hình của những sản phẩm Ipad của Apple. Kích thước này gần giống với tỷ lệ kích thước của các màn hình CRT cũ, được đánh giá là tốt hơn khi chúng ta đọc sách/báo hoặc lướt web. Ở tỷ lệ màn hình này, bạn sẽ không cảm thấy bất tiện khi máy bị xoay ngang màn hình. Còn khi ở chế độ xoay dọc, tỷ lệ màn hình này cũng giúp chúng ta làm việc đa nhiệm tốt hơn.

– Màn hình 16:9 hoặc 16:10 thường là tỷ lệ gặp nhiều ở những dòng máy tính bảng chạy hệ điều hành của Android hoặc Windows. Những máy này được đánh giá là tốt hơn khi bạn xem phim ở chế độ xoay ngang màn hình vì đây là tỷ lệ chuẩn cho các bộ phim màn ảnh rộng. Do đó khi xem phim trên màn hình này sẽ không xuất hiện 2 dải màu đen giới hạn giống như trên máy có tỷ lệ 4:3.

  1. Kích thước máy tính bảng

Tùy nhu cầu sử dụng khác nhau mà bạn nên chọn những chiếc máy tính bảng đã qua sử dụng khác nhau. Một số kích thước phổ biến là

1 – Máy tính bảng kích thước từ 7 inch – 7,7 inch

Những máy có kích thước này phù hợp với:

– Người có smartphone màn hình nhỏ (từ 4 inch cho tới 4,5 inch)

– Thường xuyên di chuyển và cần mang theo thiết bị máy tính để tiện làm việc.

– Trong trường hợp bạn muốn dùng máy tính bảng thay thế cho smartphone thì hãy lựa chọn các mẫu máy tính bảng có hỗ trợ lắp SIM.

2 – Máy tính bảng kích thước từ 7,9 inch – 9 inch

Máy tính bảng này là thuận tiện cho việc thao tác mà lại vẫn đáp ứng được nhu cầu trải nghiệm các tiện ích, phù hợp với người:

– Đang dùng smartphone có màn hình từ 4,5 inch tới 5,2 inch

– Có nhu cầu cầu chiếc máy tính bảng: nhỏ gọn, pin khỏe, có khả năng chơi game, lướt web, giải trí tốt.

– Thích truyện tranh kích thước 8 inch kết hợp với tỷ lệ màn hình 16:9 sẽ giúp bạn cầm tablet bằng một tay để theo đọc truyện một cách dễ dàng.

3 – Máy tính bảng kích thước từ 9.7 inch – 10.1 inch

Bạn nên mua loại máy nếu:

– Đang sử dụng smartphone có kích thước từ trên 5 inch.

– Bạn chủ yếu sử dụng tablet ở nhà, và ít khi mang theo.

– Nếu bạn muốn một sự thay thế tạm thời cho laptop.

4 – Máy tính bảng kích thước từ 11 inch – 13 inch

Phù hợp với những người:

– Không có laptop và muốn sử dụng máy tính bảng xách tay giá rẻ thay thế cả laptop.

– Cảm thấy chiếc laptop của bạn quá nặng nề.

– Muốn đón đầu xu thế, và trải nghiệm những tính năng mới nhất của các dòng máy tính bảng.

Trên đây là một số lưu ý khi bạn muốn mua một chiếc máy tính bảng đã qua sử dụng. Chúc các bạn có được sự lựa chọn ưng ý.

 

Bài viết liên quan

Máy tính bảng là một trong những thiết bị hữu ích và đang ngày càng trở nên phổ biến hiện nay. Thị trường máy tính bảng hiện rất đa dạng, ...

Hiện nay yêu cầu mua laptop cu đang ngày càng tăng cao, Săn hàng ngoại cung cấp laptop cũ dòng máy ThinkPadvới laptop cũ chất lượng giúp người mua hàng có thể ...

Samsung không ngừng nỗ lực, cống hiến cho sự đổi mới và sẻ chia giá trị đến rộng khắp các đối tác cùng đội ngũ nhân viên của mình. Nhãn ...

Khi các bạn đi mua laptop cũ tại cửa hàng ban laptop cu uy tin là việc bạn có thể sắm sửa cho mình những chiếc máy tính của không ít những ...