Săn Hàng Ngoại
Hỗ trợ: 0979590884 Mở cửa 9:00 - 19:00

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi laptop cũ kêu re re

Laptop cũ hay mới sau 1 thời gian sử dụng, thông thường khoảng 1 đến 2 năm có thể sẽ bị kêu re re.  Nhiều bạn không biết nguyên do từ đâu và cách khắc phục như thế nào đã vội vàng chuyển nhượng máy cho người khác và mua laptop mới. Điều này là không nên nhé các bạn, nếu laptop cũ kêu re re thì hãy tham khảo bài viết dưới đây, bạn sẽ biết được cách khắc phục.

  1. Bụi quá nhiều ở quạt

Nguyên nhân dẫn đến laptop cũ kêu re re đầu tiên đó chính là do bụi quá nhiều ở quạt của thiết bị. Do bạn không thường xuyên vệ sinh laptop của mình dẫn đến quạt bị bám quá nhiều bụi và gây nên tiếng kêu to trong quá trình máy hoạt động.

Lỗi này là lỗi phổ biến nhất dẫn đến tình trạng laptop cũ bị kêu to, tùy vào môi trường bạn sử dụng mà việc bị bám bụi quá nhiều vào quạt gây cản trở quá trình tản nhiệt đồng thời phát ra tiếng kêu. Thông thường thì từ khi mua laptop mới khoảng hơn 1 năm người dùng nên đi vệ sinh laptop 1 lần. Đặc biệt là những bạn thích dùng laptop cũ giá rẻ, càng phải chú tâm đến công đoạn này hơn.

Để khắc phục lỗi laptop cũ kêu re re do quạt bị dính bụi cũng không quá khó khăn. Bạn chỉ cần quan tâm nhiều hơn tới việc vệ sinh máy tính thường xuyên. Mang ra ngoài quán bảo hành nhờ vệ sinh laptop là được. Trong quá trình vệ sinh laptop các bạn không chỉ giúp quạt thông thoáng hơn để CPU và VGA hoạt động ổn định mà còn tạo cảm giác rất êm khi máy chạy, keo tản nhiệt cũng sẽ được bôi sau 1 thời gian có thể bị khô đảm bảo độ bền cho laptop.

Cụ thể thời gian và chi phí vệ sinh laptop ở những nơi uy tín các bạn có thể tham khảo là mất khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ. Giá vệ sinh laptop cũ kêu re re khoảng 70.000 đến 150.000 tùy theo tình trạng cụ thể của laptop.

  1. Quạt laptop bị hỏng

Một trong những nguyên nhân nữa dẫn đến laptop cũ kêu re re đó là do quạt của laptop bị hỏng. Đương nhiên khi quạt hỏng thì tiếng kêu sẽ phát ra, máy không thể hoạt động êm ái được nữa. Nó còn khiến laptop của bạn bị nóng ran khi dùng lâu. Đây cũng là lỗi có thể gặp nhất là sau 1 thời gian sử dụng. Nguyên do khiến quạt laptop bị hỏng là vì bụi quá nhiều ở quạt gây ách tắc và lỏng quạt, hoặc do không được tra dầu.

Để kiểm tra lỗi này người dùng cũng phải tháo laptop ra giống như khi vệ sinh laptop sau đó tiến hành kiểm tra quạt. Nếu chỉ do bị bám bụi thì các bạn có thể vệ sinh sạch sau đó thử tra dầu vào khe để xem quạt còn phát ra tiếng kêu hay không. Còn nếu quạt bị hỏng thì các bạn phải thay thế chiếc quạt mới cho laptop của mình. Giá khi thay mới vào khoảng trên dưới 500k tùy vào hãng.

Với hai cách trên, lỗi laptop cũ kêu re re sẽ được khắc phục hoàn toàn. Để có được chiếc laptop cũ chính hãng giá rẻ các bạn có thể ghé qua sanhangngoai.com để được hưởng những dịch vụ chất lượng nhất.

 

Bài viết liên quan

Laptop cũ samsung một trong những cái tên rất quen thuộc đối với nhiều khách hàng hiện nay. Tuy nhiên cũng không phải dễ dàng cho nhiều người, khi quyết ...

Săn hàng ngoại là địa điểm chuyên bán những laptop cũ dòng máy  Toshiba và laptop cũ chất lượng, chất lượng cao tại Miền Nam. đơn vị chúng tôi là nhà cung cấp ...

Giờ đây nước VN đang phát triển vượt bậc kéo theo đó là các đại lý bán bán laptop cũ giá rẻ hiện ra ngày một nhiều tại Miền Nam ...

Bạn đang muốn mua laptop cũ giá rẻ TPHCM nhưng lại không có kinh nghiệm về vấn đề này. Vậy thì hãy đón đọc bài viết dưới đây để biết ...