Săn Hàng Ngoại
Hỗ trợ: 0979590884 Mở cửa 9:00 - 19:00

Những lưu ý chọn mua laptop cũ giá rẻ

Nếu biết những lưu ý mua hàng dưới đây, bạn sẽ lựa chọn được cho mình những chiếc laptop đã qua sử dụng chất lượng và giá cả lại rất tiết kiệm.

Pin còn sử dụng được nhiều hay không

Đối với laptop sử dụng từ 2 3 năm trở lên thì pin của máy sẽ bị chai đi rất nhiều, bạn có thể dựa vào điểm này để nhận biết mình có mua bị hớ những máy đã qua sử dụng lâu không.

Thông thường một laptop mới mua sẽ có thời gian sử dụng từ 4 đến 10 tiếng (tùy từng dung lượng mỗi máy), theo thời gian pin của máy sẽ bị tụt đi thời gian dùng với 1 lần sạc chỉ dùng được từ 1 đến 2 tiếng.

Có những máy xài lâu thì khi ngắt sạc khỏi máy thì chỉ “sống” được khoảng 15 phút, một vài trường hợp ngắt điện là máy sẽ tắt hẳn.

Săn Hàng Ngoại

Máy đã qua bảo hành hay chưa

Tất nhiên người bán sẽ không nói với bạn điều này để nhằm đảm bảo giá bán ra được cao hơn, nhưng vẫn sẽ có những mẹo nhìn qua bằng mắt để biết máy sửa hay chưa.

Đối với máy mới, tem dán chính hãng của hãng luôn luôn đầy đủ, sẽ có những hãng cẩn thận hơn khi dán tem hãng lên những con ốc ở mặt sau, nếu tem ở đây bị rách tươm hay bị rách đúng vị trí vặn ốc thì bạn có thể biết máy đã bị bung ra để kiểm tra hay thay thế link kiện bị hư.

Săn Hàng Ngoại

Có một vài máy người bán không để ý mà vẫn để nguyên tem logo nơi sửa chữa máy thì bạn càng dễ phát hiện ra và hỏi thử xem máy đã sửa những gì, xem mức độ nghiêm trọng để quyết định mua hay không.

Săn Hàng Ngoại

Máy có trầy xước nhiều hay không

Ngoại hình vẫn là điều ưu tiên lớn khi chọn mua bất kỳ sản phẩm nào đã qua sử dụng, máy trầy nhiều hay ít sẽ cho thấy người dùng trước đó có bảo vệ kĩ càng cho máy hay không, nhằm tránh những trường hợp làm rơi rớt mà ảnh hưởng tới bo mạch của máy.

Săn Hàng Ngoại

Bàn phím có bị liệt hay không

Hãy mở ứng dụng ghi chú lên và ấn thử từng nút một, bạn hãy ấn tất cả các nút để chắc chắn rằng các nút ấn không bị cấn hay liệt nút nào.

Săn Hàng Ngoại

Touchpad có chạm đa điểm hay không

Trên các dòng laptop ngày nay touchpad thường có thể chạm đa điểm được để thực hiện các thao tác điều khiển máy, hãy cài đặt driver (nếu có) để test thử tính năng này.

Đừng bỏ qua chi tiết này khi đánh giá laptop cũ bạn nhé, touchpad đa chạm có nhiều ưu điểm cực tốt để giúp bạn thao tác máy được nhanh hơn như kéo trang khi lướt web, phóng to thu nhỏ ảnh, lướt qua lại giữa các tab website với nhau…

Săn Hàng Ngoại

So sánh giá thành ở các trang web uy tín và người có kinh nghiệm

Trước khi quyết định chọn mua, hãy tham khảo một số trang web chuyên giá hàng đã qua sử dụng (ví dụ như chợ tốt) để xem cùng với dòng máy đó nhưng đang được nhiều người bán với mức giá chênh lệch như thế nào, ví dụ như cùng bán 3 triệu nhưng máy bạn mua người bán lại báo giá 6 triệu tức là bạn đã bị mua hớ.

Tất nhiên sẽ không kể đến việc máy bạn mua còn bảo hành, còn mới, không trầy xước thì giá sẽ cao hơn tuy nhiên sẽ không vượt quá 3 4 triệu so với mặt bằng chung.

Săn Hàng Ngoại

Và tất nhiên không thể qua yếu tố đi mua cùng với một người có kinh nghiệm test laptop để hạn chế tối đa việc bạn bị mua máy đã thay link kiện hay hàng không tốt.

Hi vọng với những lưu ý này sẽ giúp bạn thêm nhiều bí kíp để chọn mua laptop cũ giá tốt, nếu bạn có những kinh nghiệm mua hay hơn hãy cùng chia sẻ bên dưới comment nhé.

Bài viết liên quan

Ngày nay trong đời sống xã hội chúng ta đang trở nên ngày càng phát triển nhiều hơn với sự hỗ trợ giúp đỡ của không ít công nghệ khoa ...

Laptop hiện nay vừa là một trong những công cụ học tập lại vừa là công cụ giải trí rất tốt. Vì thế các bạn nên trang bị lựa chọn ...

Hiện nay việc mà chúng ta đi mua sắm online ngày càng phát triển đáp ứng cho bạn không ít nhu cầu cơ bản của người tiêu dùng. Có rất ...

Việc mà chúng ta mua bán laptop cũ giá rẻ hay những loại sản phẩm được thiết kế công nghệ đã qua thời gian sử dụng hiện nay đã trở nên rất ...