Săn Hàng Ngoại
Hỗ trợ: 0979590884 Mở cửa 9:00 - 19:00

Những rủi ro thường gặp khi mua laptop cũ Hà Nội

Do điều kiện kinh tế không cho phép cũng như nhiều lý do khác, một số người thường quyết định đầu tư cho mình một chiếc latop cũ Hà Nội. Tuy nhiên, việc mua bán này có tiềm ẩn những rủi ro gì và chúng ta nên làm thế nào để tránh, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé:

 

  • Máy đã bị thay đổi linh kiện

 

Trên thị trường Việt Nam giờ vấn đề này đã không còn hiếm gặp nữa. Nhiều cơ sở sau khi mua máy cũ về sẽ tháo những linh kiện chính hãng của máy sau đó thay bằng một linh kiện khác. Việc làm này thực sự ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng khi mua laptop cũ Hà Nội vì linh kiện mới dù thế nào cũng rất khó đảm bảo được chất lượng như linh kiện chính hãng. Chúng ta khi kiểm tra máy thấy còn mới nên rất an tâm nhưng thực chất là sản phẩm đã bị tháo lắp hết rồi.

 

  • Máy bị lỗi hệ thống từ người dùng trước

 

Điều này có thể người bán hàng biết mà không nói cho chúng ta hoặc là không. Do đó, nếu bạn không phải là người am hiểu về máy tính và không có người đi hỗ trợ kiểm tra máy trước khi mua thì rất có khả năng khi về sử dụng rồi bạn mới phát hiện máy bị lỗi. Lỗi hệ thống khó khắc phục, cần hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật nếu không rất bất tiện khi sử dụng.

 

  • Máy bị hỏng do vận chuyển

 

Trong quá trình vận chuyển laptop cũ Hà Nội thường không được đảm bảo như những trung tâm vận chuyển máy chính hãng. Do đó, nguy cơ máy bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển là điều rất dễ xảy ra. Hỏng hóc trong khi vận chuyển có thể đơn giản là bị va đập làm bóp méo hay trầy xước máy, điều này rất dễ để phát hiện. Tuy nhiên, nếu như máy bị hỏng ở bên trong, bị lỏng các đầu nối hay ổ cứng… thì lại rất khó để phát hiện và khắc phục ngay.

 

  • Không nhận được chế độ bảo hành như mong muốn

 

Thông thường, khi mua laptop cũ bạn có thể nhận được thời gian bảo hành 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm tùy các cơ sở khác nhau. Tuy nhiên, không ít bạn sau khi mua máy gặp trục trặc quay lại thì bị gây khó dễ về vấn đề bảo hành. Bạn có thể sẽ bị từ chối lỗi từ cửa hàng sau đó phải bỏ tiền để sửa chữa hay thay thế bộ phận bị hỏng. Có những trường hợp bạn gọi đến bảo hành tại nhà nhưng 5 lần 7 lượt cũng chưa thấy nhân viên đâu.

 

  • Giá cao hơn so với giá trị thật của máy

 

Khi mua máy mới, giá trị của máy còn nguyên vẹn, bạn dễ dàng so sánh giá cả giữa các cơ sở bán máy để biết được chỗ nào bán rẻ hơn. Tuy nhiên, khi mua laptop cũ Hà Nội thì lại khác, không có chiếc nào giống chiếc nào. Cũng là máy tính Dell core i3 mà bạn muốn mua nhưng ở mỗi chỗ lại có giá khác nhau, chênh lệch nhau thậm chí đến hàng triệu đồng. Đó là do giá trị của máy cũ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời gian sử dụng, độ zin của linh kiện, các lỗi gặp phải… Chỉ một sự khác biệt nhỏ cũng có thể làm giảm giá trị của máy rất nhiều rồi. Điều này dẫn đến việc bạn mua máy tưởng như rẻ được mấy trăm nghìn nhưng thực chất lại đang bị mua đắt.

Trên đây là một số những rủi ro có thể gặp khi bạn đi mua laptop cũ. Vì có nhiều mối lo lắng như vậy, bạn cần tìm kiếm 1 địa điểm để mua laptop cũ Hà Nội uy tín và đáng tin cậy, ví dụ như sanhangngoai.com để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

 

Bài viết liên quan

Máy tính bảng được nhiều người ưa chuộng vì có nhiều ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu một chiếc máy ...

Nếu các bạn đang có cho mình những nhu cầu tìm mua một chiếc laptop cu mà chưa biết lựa chọn như thế nào thì bạn cũng hoàn toàn đừng quá nên ...

Tìm kiếm những chiếc máy tính bảng 10 inch rẻ nhất luôn là điều mà rất nhiều khách hàng lưu tâm. Phải chăng 10 icnh là con số được ưa ...

Sau nhiều thành công với chiếc ultrabook Portégé Z830 ra mắt năm 2011, vào quí 3/2012 thì Toshiba đã tung ra bản nâng cấp của máy là Z930 với cấu hình được làm mới và hỗ ...