Săn Hàng Ngoại
Hỗ trợ: 0979590884 Mở cửa 9:00 - 19:00

ổ cứng ssd 120gb shinedisk M667, ổ cứng ssd giá rẻ nhất tại tphcm

799,000 799000 - 20 % 1,000,000
Tóm tắt: Ổ cứng ssd 120gb shinedisk M667 giá rẻ tại tphcm
Bảo hành:
Gọi đặt mua hoặc 0973387949 (9:00 - 19:00) Hướng dẫn

Bạn biết gì về ổ cứng SSD, tốc độ đọc và ghi dữ liệu như thế nào ? Bạn đã trang bị cho laptop xách tay hay máy tính bàn của mình một ổ cứng SSD hay chưa ? Nhưng trước tiên, mình sẽ cho các bạn biết ổ cứng ssd là gì ? Ổ cứng HDD là gì ? So sánh ổ cứng HDD với ổ cứng SSD.

Ổ cứng HDD là gì ?

Từ ngữ HDD là tên viết tắt của ổ cứng Hard Disk Drive. Đây là ổ cứng HDD thông dụng, truyền thống nhất trong vài thập kỹ vừa qua. Dữ liệu được ghi trên bề mặt các miếng đĩa hình tròn sáng bóng ( gọi là Platters ) và được làm bằng thủy tinh, nhôm hoặc gốm. Miếng đĩa này được phủ lên 1 lớp vật liệu từ tính … Ổ cứng HDD là một loại bộ nhớ “non-volatile” gần giống với ổ cứng rắn SSD nhưng có cấu trúc và thiết kế hoàn toàn khác nhau.
Tố độ đọc dữ liệu và xử lý của ổ cứng HDD truyền thống cực thấp từ 52000 vòng/rpm đến 7200 vòng/rpm. Với công nghệ Sata 2 thì có nghĩa là ổ cứng HDD đọc và ghi dữ liệu khoảng 200MB/s. Thấp hơn tốc độ đọc và ghi dữ liệu của ổ cứng SSD rất nhiều.
Nếu bạn làm rớt thì 90% ổ cứng HDD của bạn sẽ bị hư.
o-cung-hdd-gia-re-o-cung-hdd-la-gi

Ổ cứng SSD là gì ?

SSD là tên viết tắt của từ Solid State Drive. Đây là ổ cứng ở thể rắn, chịu được va đập cao. Đây là sản phẩm công nghệ mới được các chuyên gia công nghệ hàng đầu thế giới nghiên cứu và chế tạo thành công. Nhằm mục đích cạnh trang với các dòng ổ cứng HDD truyền thống. SSD có khả năng truy xuất dữ liệu cao, cải thiện được sức mạnh đọc và ghi dữ liệu của ổ cứng HDD truyền thống. Độ an toàn dữ liệu của ổ cứng SSD khỏi phải bàn, an toàn trên 99%. Cải thiện được khả năng tiêu thụ năng lượng điện đến mức thấp nhất. Đây là loại ổ cứng có nhiều chip nhớ non- volatile memory chip. Các chip flash của ổ cứng SSD làm nhiệm vụ ghi và lưu dữ liệu. Do đó, việc truy xuất dữ liệu cực nhanh, không bị phân mảnh sau 1 thời gian sử dụng ổ cứng SSD.
o-cung-ssd-gia-re-o-cung-ssd-la-gi

Những ưu điểm mà ổ cứng SSD mang lại:

– Khả năng truy xuất, xử lý dữ liệu cực nhanh.
– Giảm tối đa thời gian khởi động vào hệ điều hành windows.
– Nạp dữ liệu và chạy các phần mềm cực nhanh.
– Hoạt động của ổ cứng SSD hoàn toàn không tiếng ồn, rất mát và tản nhiệt rất hiệu quả.
– Khả năng chống sốc của ổ cứng SSD cực cao.
– Bảo vệ dữ liệu của người dùng cực tốt.
– Băng thông tải dữ liệu cực lớn, giúp tăng khả năng hoạt động cũng như làm việc của máy tính nhanh.
– Tốc độ đọc và ghi dữ liệu của ổ cứng SSD trên 500 MB/s.

Nhược điểm lớn nhất của ổ cứng SSD:

Giá thành cao, đặt gấp mấy lần so với ổ cứng HDD truyền thống có cùng dung lượng.

Và bây giờ, bạn đã hiểu cơ bản về phân loại ổ cứng SSD và ổ cứng HDD thì bạn nên chọn cho mình 1 ổ cứng SSD nhé. Nhằm mục đích load, xử lý dữ liệu nhanh hơn, đỡ mất thời gian làm việc hơn.

Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây