Săn Hàng Ngoại
Hỗ trợ: 0979590884 Mở cửa 9:00 - 19:00

Tại sao laptop cứ phải cài lại ngày giờ?

Trong phần tư vấn thủ thuật hay dành cho các khách hàng, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi từ người dùng. Đặc biệt có câu hỏi mà rất nhiều khách hàng thắc mắc, đó là tại sao laptop cứ phải cài lại ngày giờ? Vậy nguyên do của việc phải cài lại ngày giờ trên thiết bị laptop của bạn là gì? Bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn. Hãy cùng tìm hiểu để biết cách khắc phục lỗi này khi sử dụng máy tính. 

Tại sao laptop cứ phải cài lại ngày giờ?

Câu hỏi tại sao laptop cứ phải cài lại ngày giờ là những câu hỏi mà người dùng laptop chưa có nhiều kinh nghiệm thắc mắc. Còn nếu là những tay kỳ cựu trong công nghệ thông tin, họ sẽ tìm được lời giải cho mình ngay lập tức mà không cần phải lăn tăn nhiều về nguyên do. Tuy nhiên, không phải ai sử dụng laptop cũng là những “con sâu công nghệ” biết nhiều hiểu nhiều. Vì vậy nếu có thắc mắc tại sao laptop cứ phải cài lại ngày giờ thì các bạn có thể tham khảo những nguyên do sau: 

Pin CMOS


Một trong những nguyên do liên quan đến câu hỏi tại sao laptop cứ phải cài lại ngày giờ là Pin CMOS. Đây là thủ phạm có nhiều khả năng nhất trên laptop của bạn gây ra lỗi hiển thị ngày giờ bị sai. Pin CMOS nằm trên bo mạch chủ máy tính, thiết bị này cung cấp nguồn cho chip  CMOS. Con chip này có vai trò là lưu trữ thông tin cấu hình hệ thống trong đó có cả ngày và giờ. Vì vậy, nếu pin yếu, chip sẽ bắt đầu mất dần thông tin dẫn đến việc có biểu hiện rõ nhất là hiển thị sai ngày và giờ. Để khắc phục lỗi này, các bạn chỉ cần thay thế pin CMOS là có thể đảm bảo laptop không bị hiển thị sai ngày giờ nữa. 

Múi Giờ Thiết Lập Sai

Một trong những nguyên do mà câu hỏi tại sao laptop cứ phải cài lại ngày giờ là do người sử dụng thiết bị cập nhật múi giờ sai nên dẫn đến việc hiển thị sai. Múi giờ trên laptop của bạn nếu thiết lập sai thì máy tính sẽ đặt lại múi giờ mỗi khi khởi động, biểu hiện của trường hợp này là số phút hiển thị chính xác, chỉ có giờ sai.

Để chỉnh sửa múi giờ trên laptop cài đặt Windows 10, các bạn kích chuột phải vào biểu tượng đồng hồ hệ thống, chọn Adjust date/time, bạn kiểm tra xem các thông tin đã chính xác hay chưa và cập nhật lại cho đúng là được.

Phần Mềm Độc Hại (Malware)

Ngoài hai nguyên do kể trên, câu hỏi tại sao laptop cứ phải cài lại ngày giờ cũng có thể được lý giải từ việc laptop của bạn có phần mềm độc hại. Rất có thể một loại virus nào đó đã tấn công thiết bị của bạn và gây ra lỗi hệ thống và một trong những biểu hiện của trường hợp này là có lỗi hiển thị sai ngày và giờ. Nếu các bạn muốn khắc phục lỗi này, chỉ cần tải, cài đặt và chạy chương trình diệt virus.

Nếu còn thắc mắc về tại sao laptop cứ phải cài lại ngày giờ, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Săn Hàng Ngoại để được nhân viên tư vấn giải đáp chính xác và cụ thể nhất. Hoặc bạn cũng có thể mang laptop đến Săn hàng ngoại để được các nhân viên trực tiếp khắc phục lỗi nếu cần. 

 

Bài viết liên quan

Các sản phẩm Tablet thường cung cấp nhu cầu giải trí tốt hơn một số dòng Smarphone. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn máy tính bảng ...

Khi các bạn đã chọn lựa mua laptop cũ tại những cửa hàng ban laptop cu gia re đã qua sử dụng để giúp bạn dễ dàng cân bằng giữa mong muốn ...

Cùng với các sản phẩm 7inch , 8inch, 10 inch thì máy tính bảng 6 inch nghe gọi cũng không thua kém gì các anh chị của mình . Đến ...

Trong cuộc sống hiện nay nhu cầu giải trí ngày một cao hơn để giảm bớt áp lực của công việc hàng ngày nên nhiều bạn muốn có một máy ...