Săn Hàng Ngoại
Hỗ trợ: 0979590884 Mở cửa 9:00 - 19:00

Tận dụng ổ cứng laptop cũ làm gì?

Nếu như bạn có nhiều ổ cứng laptop cũ mà không biết làm gì thì đừng vội vàng vứt chúng đi. Bởi vì với 8 mẹo nhỏ dưới đây, bạn sẽ thấy ổ cứng laptop cũ rất hữu ích và thực sự cần thiết nên giữ lại. Đây cũng là câu hỏi mà nhiều bạn muốn biết về việc tận dụng ổ cứng laptop cũ làm gì? Hãy cùng tìm hiểu với Săn Hàng Ngoại ngay và luôn nhé!

Chuyển nó vào ổ đĩa rời

Khi nâng cấp ổ đĩa hoặc hết dung lượng máy tính, bạn vẫn có HDD cũ sử dụng được. Bạn có thể tái sử dụng ổ cứng laptop cũ bằng cách đặt nó vào một vỏ của ổ cứng ngoài. Bạn có thể sử dụng ổ cứng laptop cũ với bộ chuyển đổi nguồn hay không phụ thuộc vào ổ đĩa và vỏ của nó. 

Lập NAS

Trong trường hợp bạn vẫn đang phân vân ổ cứng laptop cũ làm gì? Thì  bạn có thể thiết lập hệ thống lưu trữ dữ liệu trên cơ sở mạng (NAS). Vì về cơ bản, ổ cứng có thể truy cập thông qua bất kỳ thiết bị nào khi được kết nối Wifi.

Giá để dao bằng nam châm

Tận dụng ổ cứng laptop cũ làm gì? Câu trả lời là bạn có thể tận dụng nó để làm giá để dao bằng nam châm. Ổ cứng chứa số lượng lớn nam châm neodymium và hai nam châm khỏe. Khi hoàn tất chiếc giá để dao nam châm từ ổ cứng laptop cũ này sẽ giúp căn bếp trong gia đình trở nên ngăn nắp gọn gàng.  

Gương bằng đĩa cứng

Ổ cứng laptop cũ làm gì? Bạn có thể sử dụng nó để chế thành những chiếc gương độc đáo. Hãy nhẹ nhàng gỡ chúng ra khỏi ổ cứng tránh làm mẻ hoặc xước, bạn sẽ thấy nó là chiếc gương hoàn hảo.

Chuông gió từ ổ cứng laptop cũ

Ứng dụng này gần như sử dụng các bộ phận bạn tháo ra từ ổ đĩa để làm nên chiếc chuông gió độc đáo và mới lạ. 

Nơi cất giữ an toàn

Ổ cứng laptop cũ làm gì? Nó có thể sử dụng để làm nơi cất giữ an toàn cho các bạn muốn lưu giữ đồ đạc bí mật. Sau khi tháo các bộ phận bên trong của ổ cứng, các bạn có thể biến nó thành nơi an toàn để giấu đồ mà không ai phát hiện ra được. Đây là két sắt dễ dàng để tạo ra nhất bằng chính những chiếc ổ cứng laptop cũ mà bạn định vứt vào sọt rác. Chỉ cần lấy tất cả những phần bên trong của ổ cứng ra sau đó chèn ốc vít vào một góc ổ cứng là bạn đã có nơi lý tưởng để cất giữ các món đồ bí mật của mình. 

Đồng hồ

Các phần của ổ cứng là chi tiết hoàn hảo để các bạn có thể mày mò và tái chế thành chiếc đồng hồ thời thượng. Chỉ cần bạn biết cách khi kết hợp với một vài chiếc đèn LED cùng với một số công cụ khác là có thể tạo nên chiếc đồng hồ cho riêng mình. Bạn sẽ cần mua bộ chuyển động đồng hồ và các dây kim để sáng chế nên đồng hồ từ ổ cứng. Tận dụng ổ cứng laptop cũ làm gì, đó là làm đồng hồ thời lượng. Cách thức thực hiện các bạn có thể tìm kiếm chi tiết trên google để làm theo. 

 

Bài viết liên quan

Săn hàng ngoại là địa điểm cung ứng các laptop cũ dòng máy  FUJITSU và laptop cu uy tín, uy tín cao tại Miền Nam. công ty chúng tôi là nhà cung cấp ...

Laptop cũ samsung một trong những cái tên rất quen thuộc đối với nhiều khách hàng hiện nay. Tuy nhiên cũng không phải dễ dàng cho nhiều người, khi quyết ...

Có rất nhiều thương hiệu laptop cũ hiện nay trên thị trường được người dùng yêu thích và lựa chọn. Trong đó không thể không kể đến laptop cũ panasonic, ...

Trước khi các bạn đi đến cửa hàng mua bán laptop cũ giá rẻ các bạn cần phải chuẩn bị cho mình những điều quan trọng nên biết trước khi thực hiện ...