Săn Hàng Ngoại
Hỗ trợ: 0979590884 Mở cửa 9:00 - 19:00

Tuyệt chiêu đánh giá card đồ họa khi chọn mua laptop cũ

Có trang bị card đồ họa rời thường là 1 trong những tiêu chí được quan tâm nhất khi mua máy của sinh viên cũng như những game thủ hay dân thiết kế. Tuy nhiên, mua laptop cũ có card rời đâu khi sẽ làm bạn phải hối tiếc.

Săn Hàng Ngoại

Laptop cũ là 1 giải pháp được nhiều người sử dụng khi không có đủ điều kiện tài chính để mua những chiếc máy tính xách tay mới, tuy nhiên có 1 lưu ý rằng nếu mua laptop mới thì card rời sẽ tốt hơn nhiều so với card onboard nhưng với laptop cũ thì gần như ngược lại.

Thật vậy, vấn đề muôn thuở của máy có card rời đó là nóng. Trừ những dòng máy workstation hay những dòng máy chuyên chơi game sẽ được trang bị hệ thống tản nhiết tốt hơn ra thì những dòng máy phổ thông thường sẽ rất nóng.

Máy nóng sẽ khá là khó chịu cho người dùng, gây lag máy thậm chí là sập nguồn khi nhiệt độ quá cao. Ngoài ra, nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài có thể gây ra hiện tượng chết card đồ họa rời làm cho máy không bật lên được . Nguy cơ này là rất dể xảy ra với máy đã qua sử dụng bởi trước đó đã nó đã được tôi luyện với nhiệt độ khá nhiều rồi, thường là từ 2-3 năm trước khi bạn mua lại.

Không những vậy, với máy cũ, các cửa hàng thường sẽ bảo hành trong vòng 3 tháng. Máy cũ với card đồ họa rời như đã nói ở trên sau thời gian dài sử dụng sẽ có khả năng bị lỗi khá cao, nhưng thường là sau 1 thời gian sử dụng mới xảy ra trường hợp đó, và có thể lúc này máy đã hết bảo hành và khách hàng phải sử dụng sửa dịch vụ và thảm họa bắt đầu.

 

Săn Hàng Ngoại

 

Thường card màn hình rời trên laptop được hàn chết trên mainboard nên việc tháo ra thay vào là không thể trừ những dòng máy gaming hoặc workstation

 

 

Có thể nhìn nhận rằng, hàng sửa chữa rồi sẽ không thể nào bằng hàng chưa qua sửa chữa. Việc hấp,đóng lại card hình rời cũng là 1 giải pháp để máy có thể hoạt động trở lại nhưng chắc chắn rằng sẽ không thể được như máy chưa sửa được.

Chi phí cho mỗi lần sửa sẽ rơi vào khoảng từ 350 -550 nghìn đồng tùy vào từng cửa hàng, và sau lần sửa đầu tiên thì khoảng 6 tháng đến 1 năm sau máy sẽ có nguy cơ bị lại, sau lần sửa thứ 2 thời gian trụ được sẽ lại giảm xuống và cứ thế tuổi thọ sẽ giảm dần. Vậy cứ tính nhẩm thì chi phí có thể lên đến ngang bằng thậm chí là hơn so với giá bạn bỏ ra để có được chiếc laptop cũ đó.

Săn Hàng Ngoại

Nói như vậy không có nghĩa là phải tuyệt đối tránh xa chúng. Trong trường hợp cần thiết và không chuẩn bị đủ tài chính thì người dùng vẫn có thể lựa chọn những máy còn mới để giảm thiểu rủi ro.

Nên mua máy chưa hết bảo hành chính hãng, tuy giá cả sẽ không được thấp như những chiếc đã hết bảo hành hãng nhưng đây có lẽ sẽ là phương án tối ưu khi mua dòng laptop đã qua sử dụng có card rời vì nếu còn bảo hành chính hãng bạn sẽ có thể khá yên tâm do người chủ trước sử dụng chưa lâu.

Ngoài ra, dòng máy Workstation cũng sẽ giảm thiểu rủi ro khi sử dụng bởi dòng máy trạm này thường được thiết kế với hệ thống tản nhiệt rất tốt phục vụ nhu cầu sử dụng liên tục với cường độ cao. Thế nên tỉ lệ xảy ra trường hợp chết card sẽ thấp hơn hẳn. Hiện nay, cũng không thiếu những cửa hàng bán dòng máy này. Tuy nhiên giá cả của nó cũng không quá mềm.

 

Workstation cũng là 1 lựa chọn không tồi.

 

Workstation cũng là 1 lựa chọn không tồi

 

 

Nếu mua 1 chiếc máy đã qua sử dụng với card đồ họa rời thì điều cần thiết để giữ cho tuổi thọ của máy được lâu đó là nên vệ sinh máy thường xuyên, thông thường từ 6 tháng- 1 năm đã nên đi vệ sinh máy và thay keo tản nhiệt để máy chạy được mát hơn. Qua đó cũng giúp tăng tuổi thọ của linh kiện.

Mua laptop cũ là 1 lựa chọn khả dĩ khi kinh tế không đủ mà vẫn cần để phục vụ nhu cầu học tập và làm việc. Tuy nhiên, hãy lựa chọn máy theo nhu cầu, nếu không cần thiết thì không nên mua máy có card đồ họa rời để tránh trường hợp rước thương binh về nhà.

Bài viết liên quan

Đến một khoảng thời gian lúc nào đó thì những chiếc laptop của bạn dù trở nên xịn đến đâu vẫn sẽ hoàn toàn xảy ra vấn đề tình trạng ...

Trong số các dòng laptop cũ dưới 5 triệu thì Dell Latitude E6330 nổi lên như là một dòng máy tốt nhất để khách hàng lựa chọn cho dân văn ...

Thời nay nước Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ kéo theo đó là các địa chỉ bán bán laptop cũ tại tphcm hiện ra càng ngày càng nhiều tại ...

Trước khi các bạn đặt mua cho mình laptop cũ tại cửa hàng bán laptop cũ tại tphcm, bạn cũng cần phải hiểu rõ được những mong muốn nhu cầu sử ...