Săn Hàng Ngoại
Hỗ trợ: 0979590884 Mở cửa 9:00 - 19:00

Vệ sinh máy tính bảng bằng gì? Mẹo vệ sinh máy tính bảng đơn giản tại nhà

Vệ sinh máy tính bảng không đúng cách có thể làm cho chiếc Tablet đó hư hỏng, xước, bị thấm nước hoặc bị hỏng một vài bộ phận. Vệ sinh máy tính bảng bằng gì để luôn có 1 con Tablet sạch sẽ mà quá trình vệ sinh lại an toàn? Mời bạn đọc tìm hiểu trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

Vệ sinh máy tính bảng bằng gì – sử dụng vải mỏng và mềm

Vệ sinh màn hình là điều thường xuyên bạn cần làm bởi màn hình chính là bộ phận dễ bị bẩn trong quá trình sử dụng nhất. Hãy lựa chọn tấm vải mỏng, mềm không có xơ. Bởi chỉ cần tấm vải đó có xơ dù nhỏ thôi cũng sẽ khiến màn hình dễ bị xước. Một tấm vải sợi nhỏ độ mịn sẽ cao hơn.

Một vài người sử dụng khăn giấy hoặc một số loại khăn khác vì tiện. Đây là việc làm sai lầm bởi nguy cơ bạn làm màn hình xước là rất cao. Để lau vân tay, bụi bạn chỉ cần sử dụng một tấm vải sợi mềm mịn lau chùi nhẹ nhàng là được.

Đối với vết mực và thức ăn – vệ sinh máy tính bảng bằng gì?

Trong quá trình sử dụng, sẽ không thể tránh khỏi vết mực và thức ăn dính vào máy tính bảng. Việc làm đầu tiên là bạn hãy tắt thiết bị và tháo pin nếu có thể. Nhúng một phần miếng vải mềm vào nước chú ý vải cần ẩm chứ không được ướt sũng lau nhẹ nhàng phần bị dây mực và thức ăn. Sau đó sử dụng phần vải khô để lau lần nữa. Nếu vết vẫn còn bạn có thể sử dụng một chút xà phòng nhẹ, đợi cho thiết bị hoàn toàn khô bạn hãy lắp pin và khởi động Tablet lại.

Lưu ý khi chọn chất tẩy rửa khi vệ sinh máy tính bảng

Bạn tuyệt đối không được sử dụng chất tẩy rửa cửa sổ các loại hóa chất nguy hiểm hoặc  các dung môi tẩy rửa trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn và không bao giờ phun bất cứ chất lỏng nào trực tiếp lên màn hình. Nếu bạn sử dụng iPad thì có lớp phủ đặc biệt nên có thể dễ dàng xóa sạch vết bẩn. Tuy nhiên bạn cần mua loại nước tẩy riêng biệt.

Khi máy tính bảng bị ướt hãy tắt ngay máy. Trước tiên bạn cần để khô tự nhiên. Tuyệt đối không được sử dụng máy sấy tóc hoặc lò vi sóng để đẩy nhanh quá trình làm khô. Một vài thông tin cho rằng khi máy tính bảng bị ướt bạn có thể đặt máy tính bảng vào trong thùng gạo để nhanh khô. Nhưng đây không phải là sáng kiến hay nhất và trong một số trường hợp có thể bị phản tác dụng. Khi máy ướt cách tốt nhất là hãy tắt nguồn sau đó mang tới 1 vài cơ sở sửa chữa Tablet uy tín để xử lý.

Trên đây là những thông tin giúp bạn biết được vệ sinh máy tính bảng bằng gì. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị.

 

Bài viết liên quan

Nhắc đến các bạn chuyên sử dụng laptop cũ cho đồ họa là nói đến dân thiết kế. Không chỉ tạo nên những sản phẩm có độ sáng tạo mà ...

Người tiêu dùng đang sinh sống tại hcm hoặc đang làm việc tại Miền Nam có thể liên hệ với Săn hàng ngoại để mua ban laptop cu gia re. Chúng tôi ...

Laptop cũ gần như còn là một trong những vật không bao giờ có thể thiếu đối với không ít mỗi cá nhân hiện nay. Laptop cũ như là một ...

Khi lựa chọn máy tính bảng, nhiều người cứ quan tâm đến dung lượng pin mà chúng ta lại không hiểu vì sao. Bài viết dưới đây sẽ trả lời ...