Săn Hàng Ngoại
Hỗ trợ: 0979590884 Mở cửa 9:00 - 19:00

Làm thế nào để mua được máy tính bảng rẻ tiền mà tốt

Máy tính bảng được nhiều người ưa chuộng vì có nhiều ưu điểm nổi bật. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu một chiếc máy tính bảng rẻ tiền mà tốt. Bởi vì phần lớn chúng ta nghĩ máy tính bảng thường có giá cao. Bài viết này sẽ giúp chúng ta tập trung vào các dòng máy tính bảng giá rẻ đang có trên thị trường cũng như những vấn đề cần lưu ý khi mua máy tính bảng giá rẻ.

  1. Chip xử lý, RAM

Cấu hình chính là bộ não, là phần cứng cấu tạo nên máy tính bảng. Cấu hình phụ phụ trách việc chiếc máy tính bảng hoạt động có mượt mà hay không, nhanh hay chậm, thời gian chạy như thế nào và có khả năng đáp ứng tốt khi chạy đa nhiệm không. Máy có cấu hình càng cao sẽ càng mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời.

Bạn yên tâm là trên thị trường hiện nay, các dòng sản phẩm máy tính bảng rẻ tiền cũng có thể hoạt động tốt nhờ sử dụng những thế hệ Chip xử lý đa nhân và RAM phổ biến là từ 1GB trở lên.

  1. Giá cả

So với các dòng sản phẩm công nghệ khác, máy tính bảng là một trong những loại hàng đa dạng và được chia làm nhiều phân khúc khác nhau nhất. Nó dao động từ những sản phẩm rẻ hơn 1 triệu đồng cho đến những loại có giá lên đến khoảng gần 20 triệu cũng có.

Do vậy, những đối tượng không có quá nhiều chi phí cho việc đầu tư một chiếc máy tính bảng xuất sắc như sinh viên hay người mới ra trường thì những chiếc máy tính bảng nằm trong phân khúc từ 6 triệu trở xuống cũng rất đa dạng để bạn lựa chọn. Với mức giá này, vẫn có rất nhiều dòng sản phẩm máy tính bảng giá rẻ, chất lượng.

  1. Thương hiệu

Nếu như bạn để ý sẽ thấy rằng mỗi hệ điều hành của mỗi thương hiệu thường có giao diện riêng. Do đó, lựa chọn thương hiệu chính là lựa chọn hệ điều hành mà bạn cảm thấy phù hợp.

Ví dụ nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm iPhone, Macbook thì dùng máy tính bảng iPad sẽ là tiện lợi nhất. Bạn sẽ dễ dàng thao tác do nó có những điểm tương đồng cũng như chuyển đổi dữ liệu giữa các thiết bị đơn giản. Còn nếu như bạn sành công nghệ và có thể dùng tốt tất cả mọi loại máy tính bảng thì tiêu chí đầu tiên là làm sao chọn được máy phù hợp với mục đích sử dụng hơn là giao diện.

  1. Hệ điều hành

Hiện nay, trên thị trường có hai hệ điều hành chính cạnh tranh với nhau là iOS và Android. Trước đây có hệ điều hành window tuy nhiên bây giờ hầu như các sản phẩm máy tính bảng chạy Window thì gần như đã không còn xuất hiện nữa.

Hệ điều hành iOS: iOS là hệ điều hành của Apple, nổi bật nhờ tính ổn định, cập nhật nhanh và liên tục, cùng với đó là khả năng bảo mật cực tốt, cũng như có nhiều ứng dụng hay và mới nhất.

Hệ điều hành Android: Là hệ điều hành được sử dụng bởi tất cả các hãng sản xuất máy tính bảng khác ngoài Apple như Acer, Asus, Amazon, Samsung, Fire Tablet… Nó có ưu điểm nổi bật là tính mở và cộng đồng. Android cũng có những kho ứng dụng rất đa dạng, không thua kém kho ứng dụng của Apple giúp bạn có những trải nghiệm mới lạ.

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn lựa chọn được một chiếc máy tính bảng rẻ tiền mà vẫn tốt đáp ứng nhu cầu sử dụng của bản thân. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Asus là một thương hiệu máy tính bảng lớn được nhiều người dùng biết đến bởi mức giá cả phải chăng nhưng lại có thiết kế tương đối đẹp và ...

Dòng laptop dell sau bao năm xuất hiện trên thị trường đã khẳng định được thương hiệu của mình. Giờ đây, bạn hoàn toàn có thể sở hữu cho 1 ...

Nếu biết những lưu ý mua hàng dưới đây, bạn sẽ lựa chọn được cho mình những chiếc laptop đã qua sử dụng chất lượng và giá cả lại rất tiết kiệm. ...

Trước khi các bạn đặt mua laptop cũ tại những ban laptop cu uy tin, bạn cần phải nên tìm hiểu rõ cho mình không ít những nhu cầu sử dụng ...