Săn Hàng Ngoại
Hỗ trợ: 0979590884 Mở cửa 9:00 - 19:00

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng laptop cũ bật lên là tắt  

Khi đang sử dụng, một số Laptop cũ hay có hiện tượng tự động đột ngột tắt nguồn. Điều này khiến nhiều khách hàng lo lắng và nhanh chóng đưa đến các trung tâm sửa chữa để khắc phục. Tùy vào mức độ mà hiện tượng này có thể xảy ra thường xuyên hoặc hiếm khi, nếu laptop cũ bật lên là tắt bạn đừng vội vàng đưa đi sửa chữa mà hãy tìm hiểu nguyên nhân trước.

  1. Quạt tản nhiệt Laptop bị chết

Laptop cũ bật lên là tắt đó là do quạt tản nhiệt của nó bị chết. Đây là lý do thường gặp nhất ở những chiếc thiết bị cũ sau khi mua về. Bạn có thể chọn mua laptop cũ apple, laptop cũ Asus, hay là laptop cũ 3 triệu, laptop cũ 7 triệu, laptop cũ 20 triệu, laptop core i3, laptop cũ core i5, laptop cũ core i7… nhưng hãy kiểm tra quạt tản nhiệt laptop thật kỹ để tránh trường hợp bị tắt nguồn khi bật lên.

Quạt tản nhiệt Laptop có nhiệm vụ giúp cho CPU tản nhiệt nhanh, từ đó đẩy luồng khí nóng trong Laptop ra ngoài. Nếu quạt này không hoạt động sẽ khiến chiếc Laptop cũ bật lên là tắt, có hiện tượng tự động tắt nguồn khi nóng máy hoặc vừa khởi động lên đã sặp nguồn.

Để phát hiện nguyên nhân này khá đơn giản, bạn có thể khởi động Laptop và nghe thử có tiếng quạt chạy không hoặc đưa tay để cảm nhận có luồng gió thổi ra từ laptop.

Cách khắc phục tình trạng này là: Thay thế quạt tản nhiệt mới hoặc nhờ thợ sửa lại quạt tản nhiệt.

  1. Bụi bẩn bám vào hệ thống tản nhiệt của máy

Đối với một só Laptop sử dụng lâu ngày nhất là việc bạn chọn mua laptop cũ không uy tín. Việc bụi bẩn bám vào hệ thống tản nhiệt của máy là điều khó tránh khỏi. Nhất là khi bạn làm việc ở một số nơi nhiều bụi bặm, khiến cho bụi bẩn bám trong máy làm tắc hệ thống tản nhiệt của máy. Laptop bị bụi bẩn quá nhiều thông thường sẽ có hiện tượng nhanh nóng máy, lúc này nhiệt độ tích trữ trong máy nhiều và dẫn đến tụt nguồn. Hoặc cũng có thể do keo tản nhiệt trên bề mặt CPU của chiếc laptop đã bị khô.

Cách khắc phục nguyên nhân máy tính cũ bật lên là tắt này là: Tháo rời Laptop và vệ sinh sạch sẽ, thay keo tản nhiệt mới cho CPU.

  1. Mạch cảm biến nhiệt độ Laptop

Nhiều khách hàng có nhu cầu mua laptop cũ giá rẻ và kết quả không đảm bảo được chất lượng thiết bị. Điều này dẫn đến sản phẩm dễ bị hỏng hóc ảnh hưởng đến hiệu suất sử dụng. Một số Laptop cũ có trang bị cảm biến nhiệt độ và khi nhiệt độ đạt đến giới hạn quá cao, thiết bị sẽ tự động ngắt nguồn điện để bảo vệ máy. Và đó cũng là nguyên do khiến laptop cũ bật lên là tắt. Tuy nhiên cũng có trường hợp khi Laptop bị hỏng thì có thể nhiệt độ chưa nóng đến mức giới hạn và thiết bị vẫn tắt nguồn.

 

Bài viết liên quan

Nếu người mua sắm đang muốn tìm mua ban laptop cu tai tphcm chính hãng, bạn có thể tìm đến Săn hàng ngoại, công ty chúng tôi là địa chỉ phân ...

Giờ đây nước VN đang phát triển vượt bậc kéo theo đó là các đại lý bán bán laptop cũ giá rẻ hiện ra ngày một nhiều tại Miền Nam ...

Máy tính bảng Apple là sản phẩm rất đa dạng và phong phú trên thị trường Việt Nam hiện nay. Với thiết kế nhiều màu sắc và kiểu dáng khác ...

Từ khi chợ tốt xuất hiện, hầu như mọi sản phẩm từ đồ ăn, thức uống, xe cộ, nhà ở, thú nuôi, quần áo… thứ gì cũng có thể đưa ...