Săn Hàng Ngoại
Hỗ trợ: 0979590884 Mở cửa 9:00 - 19:00

Cách khắc phục tình trạng laptop cũ bị tắt đột ngột  

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng laptop cũ bị tắt đột ngột. Nếu bạn tìm hiểu kỹ những nguyên nhân này sẽ nhanh chóng tìm ra được cách khắc phục, từ đó dễ dàng ‘chữa bệnh’ cho thiết bị của mình hơn.

Quạt tản nhiệt của laptop cũ không hoạt động

Nếu như bạn phát hiện quạt tản nhiệt của laptop cũ Apple hay bất kỳ hãng nào không hoạt động thì đó là nguyên nhân khiến thiết bị tắt đột ngột. Lúc này cách khắc phục mà bạn cần làm đó là tháo laptop ra và thay quạt mới.

Lỗ tản nhiệt của laptop cũ bị nghẹt

Cách khắc phục tình trạng laptop cũ bị tắt đột ngột khi lỗ tản nhiệt bị nghẹt cũng không quá khó. Nếu bạn có khả năng tháo lắp máy một cách chuyên nghiệp thì hãy vệ sinh thiết bị đồng thời bôi luôn keo tản nhiệt vào lưng CPU. Còn nếu như không muốn gặp rắc rối tắt máy do lỗi này thì bạn nên định kỳ vệ sinh laptop năm 2-3 lần.

Khi hệ thống tản nhiệt của laptop cũ làm việc không hiệu quả

Có một nguyên nhân khi laptop cũ bị tắt đột ngột đó là do hệ thống tản nhiệt làm việc không hiệu quả. Lúc này cách khắc phục là mang chiếc laptop đến cửa hàng để thợ sửa máy tính có thể kiểm tra giúp bạn. Bạn có thể sửa chữa hay là thay mới tùy vào tình trạng hỏng hóc của thiết bị.

Keo tản nhiệt của laptop cũ đã khô và hết hạn sử dụng

Keo tản nhiệt được làm nhiệm vụ cầu nối giữa lưng CPU và thanh tản nhiệt đóng vai trò quan trọng giúp laptop hoạt động hiệu quả. Khi máy hoạt động trong quá trình lâu dài, thì lớp keo tản nhiệt này sẽ bị khô đi và dẫn nhiệt kém hơn. Đó là nguyên do khiến CPU nóng lên và tác động mạch reset làm cho thiết bị của bạn bị tắt đột ngột. Cách khắc phục lỗi laptop cũ bị tắt đột ngột này là thay keo tản nhiệt mới cho thiết bị.

Mạch cảm biến nhiệt độ của laptop cũ bị hỏng

Các dòng Laptop cũ đời mới có trang bị riêng mạch cảm biến nhiệt độ, nếu như nhiệt độ đạt đến giới hạn quá cao, thiết bị sẽ tự động ngắt nguồn điện để bảo vệ máy gây nên lỗi sập nguồn laptop. Cách khắc phục lỗi sập nguồn ở laptop cũ này là: Thay chip hoặc thay mạch cảm biến mới cho thiết bị.

Chip VGA của laptop cũ lỗi gây tỏa nhiệt bất thường

Khi bạn mua laptop cũ giá rẻ bạn dễ mua phải thiết bị không đảm bảo chất lượng. Tất cả laptop cũ Apple, laptop cũ Asus, laptop cũ Dell… dùng card VGA đồ họa rời hoạc card đồ họa ATI – INTEL hay là onboard Nvidia sau một thời gian sử dụng dễ bị lỗi chipset gây nên nhiệt độ nóng dẫn đến hiện tượng sập nguồn liên tục. Cách khắc phục hiện tượng này là mang thiết bị đi sửa chữa tại địa chỉ uy tín.  

Pin của laptop cũ bị hỏng

Nguyên nhân dẫn đến laptop cũ bị tắt nguồn đột ngột là do Pin hỏng. Bạn nên mang Pin đến hãng thay thế pin mới để khắc phục lỗi này.

Ngoài ra, để tránh những lỗi này, các bạn nên chú ý khi chọn mua laptop cũ giá rẻ. Tốt hơn hết là nên mua những chiếc laptop cũ đảm bảo chất lượng giá từ 5 triệu trở lên tại địa chỉ uy tín.

Bài viết liên quan

Khi nhắc đến máy tính bảng, chúng ta đều có thể dễ dàng nghĩ đến một thiết bị giải trí hoàn hảo với những tính năng và trải nghiệm đáng ...

Dù các bạn đã đang giữ gìn và bảo quản thật kỹ pin laptop cũ của mình rất an toàn cẩn thận nhưng thời gian một ngày nào đó linh ...

Với 5 triệu thì khó có thể mua 1 chiếc laptop mới để sử dụng. Tuy nhiên nếu yêu cầu công việc của bạn cần dùng mà ngân sách có ...

Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm 5 máy tính bảng tốt nhất hiện nay trong bài viết này, để có thể dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định chọn ...