Săn Hàng Ngoại
Hỗ trợ: 0979590884 Mở cửa 9:00 - 19:00

Tận dụng được gì từ laptop cũ đã bị hư?

Tận dụng được gì từ laptop cũ đã bị hư là thắc mắc mà nhiều người quan tâm khi gửi câu hỏi về mục tư vấn khách hàng của chúng tôi. Để giúp các bạn có câu trả lời thích đáng về câu hỏi này, chúng tôi sẽ bật mí cách để tạo ra trung tâm giải trí, chuyển thành Chromebook hay là chuyển thành webcam, độ thành khung ảnh kĩ thuật số… và rất nhiều điều đặc biệt khác từ chiếc laptop cũ đã bị hư. Nếu bạn tò mò và muốn biết cụ thể cách thức thực hiện thì hãy cùng tìm hiểu chúng trong bài viết dưới đây. 

Cài Linux

Đối với khách hàng, tận dụng được gì từ laptop cũ đã bị hư? Chúng tôi trả lời luôn là có thể dùng để cài Linux. Đây là hệ điều hành mã nguồn mở, giao diện tương tự như Windows. Tuy nhiên, Linux có một vài ưu điểm là hoạt động mượt mà trên các máy tính có cấu hình yếu và điểm đặc biệt là luôn được nâng cấp nhận được hỗ trợ thường xuyên từ cộng đồng. Bên cạnh đó, người dùng Linux không phải lo lắng các vấn đề về virus vì vậy bạn có thể tận dụng chiếc laptop cũ của mình để cài Linux. 

Chuyển thành webcam


Với những phần mềm iSpy, Camera Viewer Pro,…. trên chiếc laptop cũ của bnaj. Người dùng dễ dàng biến laptop thành một camera giám sát chuyên nghiệp phục vụ tối ưu nhu cầu cần thiết trong cuộc sống. 

Chuyển thành Chromebook

Tận dụng được gì từ laptop cũ? Chúng tôi có thể trả lời với các bạn là có thể chuyển nó thành Chrombook. Giải thích về Chromboo, nó được thiết kế để chạy hệ điều hành đám mây Chrome OS, đem lại sự đơn giản và tốc độ cho trải nghiệm trên trình duyệt Chrome của Google của người dùng. Do hoàn toàn là mã nguồn mở nên Chrome OS chạy nhịp nhàng.

Biến thành hệ thống NAS  

Với những laptop có ổ cứng dung lượng lớn, tận dụng được gì từ laptop cũ, chúng tôi bật mí cho các bạn là hãy biến nó thành NAS (Network-Attached Storage). Chỉ cần kết nối Internet, người dùng có thể dễ dàng đưa tất cả các dữ liệu, phim, ảnh, tư liệu… vào NAS và truy cập dữ liệu trong ổ cứng máy tính từ bất kì đâu.

Độ thành khung ảnh kĩ thuật số

Có khá nhiều hướng dẫn trên mạng dành cho những người quan tâm tận dụng được gì từ laptop cũ khi muốn biến nó thành khung ảnh kỹ thuật số. Các bạn có thể thực hiện điều này bằng cách dễ dàng nhất như sau: Đầu tiên tháo phần cứng của máy tính ra. Sau đó để màn hình vào trong khung ảnh, rồi gắn phần ruột của máy tính vào phía sau khung đã tạo ra trước đó. Cuối cùng bạn chỉ cần chạy phần mềm trình diễn ảnh cùng nhạc theo ý thích của mình là được. 

Trung tâm giải trí đa phương tiện

Một câu trả lời nữa cho các bạn về tận dụng được gì từ laptop cũ, đó là hãy biến nó thành trung tâm giải trí đa phương tiện của riêng mình. Với khả năng xử lí hình ảnh, video và âm thanh tốt, các laptop cũ vẫn có thể hoàn toàn và đảm nhiệm tốt trong việc giải trí mà các bạn khai thác được. Chỉ cần một vài thủ thuật trên Internet bạn đã có thể tự mình làm được điều này. Ngoài ra, bạn cũng cần thêm một số linh kiện như USB tuner, remote là các bạn đã tạo được cho gia đình bạn hệ thống giải trí đa phương tiện hiện đại. 

 

Bài viết liên quan

Nếu khi các bạn nói về những sự lựa chọn mua máy tính laptop cũ tại cửa hàng bán laptop cũ uy tín chất lượng tốt nhất thì bạn nên mua máy cũ cho ...

Laptop cũ gần như còn là một trong những vật không bao giờ có thể thiếu đối với không ít mỗi cá nhân hiện nay. Laptop cũ như là một ...

Nhu cầu làm đồ họa càng ngày càng phát triển, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Thiết kế đồ họa là một lĩnh vực đặc thù đòi hỏi sự đầu ...

Trong nhiều dòng máy tính cũ đáng được lựa chọn để sử dụng, sanhangngoai.com đã giới thiệu cho các bạn khá là nhiều ứng cử viên. Ngày hôm nay chúng ...